Đề nghị xử nghiêm xe điên phóng ngược chiều trên cao tốc

23/09/2016 15:27

Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị kiểm tra, xử nghiêm hành vi đi ngược chiều cao tốc Nội Bài–Bắc Ninh.

Ghi nhận qua thiết bị camera giám sát hành trình trên xe ô tô được người dân đưa lên mạng xã hội Facebook và đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng ngày 22/9/2016 với tiêu đề “Kinh hãi xe điên phóng ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Bắc Ninh” phản ánh xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 29V-8422 ngang nhiên chạy ngược chiều tại làn đường đối diện, trong khi các phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao.

Theo Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia, đây là hành vi rất nguy hiểm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, không chỉ gây nguy hiểm với chính những người vi phạm mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác. Để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Cục CSGT chỉ đạo đơn vị trực thuộc kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật để ngăn chặn trường hợp tương tự xảy ra.

Trước đó, theo người đăng tải clip, đoạn clip được ghi lại bằng camera hành trình vào lúc 12h trưa ngày 20/9 trên tuyến đường cao tốc Nội Bài – Bắc Ninh. Cả đoàn xe ô tô trong lúc đang lưu thông trên cao tốc với tốc độ cao, bất ngờ gặp phải “chướng ngại vật” khiến tất cả các xe phải dạt sang làn bên phải để tránh xe điên.

Ngọc Anh