Đề nghị điều tra vụ đâm trọng thương người cấp cứu nạn nhân TNGT

14/02/2017 18:43

Người đưa cô gái bị TNGT ở Bắc Ninh đi cấp cứu bị cho đã bị người quen của cô gái đâm trọng thương

Đề nghị điều tra vụ đâm trọng thương người cấp cứu nạn nhân TNGT 1

Anh Sơn hiện đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh - Ảnh Internet

Chiều 14/2, Ủy ban ATGT Quốc gia có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đề nghị người đứng đầu chính quyền địa phương yêu cầu Công an tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xác minh và thông tin kịp thời tới các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc một thanh niên chủ động đưa nạn nhân bị TNGT đi cấp cứu đã bị một đối tượng đâm trọng thương.

Theo nội dung văn bản trên, thông tin trên báo Vietnamnet ngày 13/2/2017 phản ánh việc anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, thường trú huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã phát hiện và chủ động đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành. Tuy nhiên, trong khi làm thủ tục tại bệnh viện anh Sơn đã bị một đối tượng đâm trọng thương.

Còn thông tin từ  trang báo điện tử trên cho biết, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, ngày 11/2, anh Sơn đang đi trên đường thuộc địa phận phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh thì gặp một vụ TNGT giữa xe máy và taxi. Cô gái đã đâm vào đuôi chiếc xe taxi rồi ngã ra đường bất tỉnh.

Chứng kiến vụ tai nạn, anh Sơn đưa cô gái tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành cấp cứu. Trong lúc anh Sơn đang hoàn thiện thủ tục nhập viện cho cô gái, bất ngờ có một thanh niên được cho là quen biết với nạn nhân tìm đến. Người thanh niên cho rằng anh Sơn là người gây tai nạn nên đã dùng dao đâm một nhát vào lưng anh Sơn rồi bỏ trốn. Anh Sơn được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cấp cứu, đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn rất yếu.

“Trong trường hợp kết quả điều tra đúng như báo chí phản ánh, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên anh Nguyễn Hải Sơn vì đã có hành động cứu giúp người bị TNGT”, nội dung công văn do Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng ký, nêu rõ.

 

Hồng Xiêm