Đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch

25/06/2017 19:12

Trung tâm Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (SHLX CGĐB) Nghệ An đã tiên phong nâng cấp hệ thống sân bãi...

Đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch

Xe phục vụ thi sát hạch là các xe được đầu tư mới

Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, Sở GTVT nghệ An, Trung tâm Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (SHLX CGĐB) Nghệ An đã tiên phong nâng cấp hệ thống sân bãi, đầu tư xe số tự động phục vụ công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX.

Song song với việc đầu tư trang thiết bị, trung tâm luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên đến học tập, ôn luyện và sát hạch tại trung tâm. Chỉ tính riêng quý I/2017, trung tâm đã đầu tư thêm 3 xe ô tô số tự động hạng B1 để nâng cao năng lực phục vụ công tác đào tạo, sát hạch. Tổng vốn đầu tư nâng cấp, cải tiến hệ thống hạ tầng phục vụ đào tạo, sát hạch trong quý I lên đến 2 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đặng Thanh Thương, Giám đốc Trung tâm SHLX CGĐB Nghệ An cho biết: Vì trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GTVT có chức năng nhiệm vụ chính là đào tạo và sát hạch lái xe, nên chúng tôi luôn coi việc đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch cấp GPLX là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần trong việc đảm bảo TTATGT, kiềm chế TNGT.

Hiện nay, Trung tâm SHLX CGĐB Nghệ An có 34 xe chuyên dùng phục vụ sát hạch, trong đó có 22 xe sát hạch hạng B (18 xe sát hạch B1, B2 số sàn; 4 xe hạng B1 số tự động); 8 xe hạng C, 2 xe hạng D, 2 xe hạng E. Bên cạnh đó, trung tâm tiếp tục đầu tư bổ sung trang thiết bị dạy học và xe tập lái để nâng lưu lượng đào tạo lái xe ô tô các hạng từ 368 học viên lên 700 học viên.

Từ năm 2015, được sự cho phép của Sở GTVT Nghệ An, trung tâm đã tiên phong đi đầu trong cả nước đầu tư máy in để cấp GPLX ngay trong ngày đối với học viên vượt qua kỳ thi sát hạch. Đây được xem là một trong những bước cải tiến đột phá mà trung tâm đã thực hiện, góp phần giảm thời gian, cũng như chi phí đi lại cho các học viên.

Thủy Tiên