Dầu ăn tràn ra đường hơn 10km, nhiều ô tô, xe máy ngã nhào

07:51, 27/01/2019

Một vệt dầu ăn rộng 2 - 3m, kéo dài hơn 10km trên QL46 (Nghệ An) đã khiến 1 xe container lật và nhiều xe máy trượt ngã.

Dầu ăn tràn ra đường hơn 10km, nhiều ô tô, xe máy ngã nhào 1
Vệt dầu ăn kéo dài hơn 10km trên đường QL46 (Nghệ An)

Sáng sớm ngày 27/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Việt Khanh - Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết: Hạt đang phối hợp với lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an huyện Nghi Lộc, Công an TP. Vinh khẩn trương khắc phục sự cố dầu ăn đổ ra đường trong đêm khiến 1 xe container lật và nhiều xe máy trượt ngã.

Video CSGT và Hạt QLGT Nghi Lộc phân luồng các phương tiện và khắc phục vệt dầu tràn trong đêm

Thông tin ban đầu, khoảng 2h30 sáng cùng ngày (27/1), Đội CSGT phụ trách QL46 và Hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc nhận được thông tin từ người dân tuyến đường QL46 đoạn từ Chợ Sơn (Cửa Lò) lên đến QL1 (đoạn qua xã Nghi Kim, TP. Vinh) có hiện tượng trơn trượt, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc và lực lượng CSGT đã cử người kiểm tra thì phát hiện 1 lượng dầu ăn lớn đổ tràn ra đường dài hơn 10km (lý trình từ Km4 + 00 - Km14 + 200, QL46, đoạn từ chợ Sơn, Cửa Lò đến đoạn giao với QL1, đoạn qua xã Nghi Kim, TP. Vinh). Bề rộng vệt dầu khoảng 2 - 3m, bên phải tuyến.

Vệt dầu đã khiến 1 xe container lật ở Km4 + 800 (khu vực chợ Sơn, Cửa Lò) và nhiều xe máy trượt ngã trên tuyến.

Dầu ăn tràn ra đường hơn 10km, nhiều ô tô, xe máy ngã nhào 2
Vệt dầu ăn tràn ra đường kéo dài hơn 10km khiến 1 xe container lật, nhiều xe máy trượt ngã

“Ngay sau khi phát hiện, Hạt đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện; phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc, Đội CSGT TP. Vinh, Đội CSGT 1.46, Công an tỉnh Nghệ An có mặt trên tuyến để phân luồng giao thông, đặt biển cảnh báo, đồng thời mua cát rải lên để tránh gây trơn trượt cho người và phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra ban đêm, việc gọi xe cát rất khó khăn, đến 4h30 sáng cùng ngày (27/01), xe cát đầu tiên mới có mặt” ông Nguyễn Việt Khanh - Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Nghi Lộc cho biết.

Trung tá Nguyễn Thanh Hồng - Đội trưởng Đội CSGT 1.46, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm: Lo sợ buổi sáng người đi ra đường đông sẽ xảy ra nhiều tai nạn nên sau khi nhận được tin, đội đã phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc, Công an TP. Vinh triển khai các điểm chốt chặn, tuần tra lưu động trên đoạn có dầu ăn tràn ra đường để phân luồng, điều tiết giao thông trên tuyến.

Dầu ăn tràn ra đường hơn 10km, nhiều ô tô, xe máy ngã nhào 3
Do sự việc xảy ra vào rạng sáng nên đến 4h30 sáng cùng ngày xe cát đầu tiên mới đến được hiện trường

“Do dầu ăn tràn ra quá dài nên các lực lượng phải bẻ cành cây, huy động biển quảng cáo của người dân để làm vật cản cảnh báo... Trong đó ưu tiên đoạn đường có lưu lượng người và phương tiện nhiều như ngã tư sân bay Vinh, đoạn Nghệ An - Xiêng Khoảng (TP. Vinh). Mặt khác, đội cũng phối hợp với các đơn vị chức năng khác truy tìm chiếc xe gây đổ tràn dầu ra đường”, Trung tá Hồng cho biết thêm.

Văn Thanh