Đạp xe thể dục vào làn ôtô bị CSGT tuýt còi, nhiều người vác xe...chạy trốn

12:00, 14/05/2021

Đạp xe đạp tập thể dục dàn hàng, vượt đèn đỏ… trong làn ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức nhiều người tá hỏa vì bị CSGT xử phạt.

Đạp xe thể dục vào làn ôtô bị CSGT tuýt còi, nhiều người vác xe...chạy trốn 1

Một người đàn ông đi xe đạp vào làn ô tô bị nhắc nhở.

Sáng 14/5, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm người đi xe đạp vào làn ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng.

Trong một giờ kiểm tra, hàng loạt người vi phạm, chạy dàn hàng ngang, vô tư vượt đèn đỏ...

Một nhóm người khi thấy CSGT đã quay đầu hoặc vác xe đạp băng sang làn ngoài cùng, một số khác quau đầu chạy ngược chiều để... trốn.

Nhóm người đi xe đạp vào làn ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng bị xử phạt. Thực hiện: Bùi Tư.

Một người vi phạm là ông T.V.L. phân bua, do 2 làn kia quá chật nên chạy vào làn ô tô cho thoáng. "Sáng nào tôi cũng chạy xe đạp ở đây và tôi luôn tuân thủ luật giao thông.

Thế nhưng sáng nay chạy xe thấy làn bên ngoài chật quá, nhiều xe máy qua lại nên tôi mới rẽ vào làn này cho thoáng", ông L. phân trần.

Đạp xe thể dục vào làn ôtô bị CSGT tuýt còi, nhiều người vác xe...chạy trốn 2

Nhiều người bị lập biên bản xử phạt.

Sau khi được CSGT tuyên truyền và lập biên bản, hầu hết những người này đều cam kết sẽ không chạy vào làn dành cho ôtô, đồng thời nhắc nhở những người bạn cùng đạp xe khác về việc này.

Đại diện Đội Tuần tra dẫn đoàn cho biết, từ đầu năm đến nay đơn vị đã xử phạt 169 trường hợp với tổng số tiền phạt 25.350.000 đồng.

Trong đó, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông là 105 trường hợp, lưu thông vào đường cấm 64 trường hợp.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, CSGT TP.HCM tiếp tục tuyên truyền, xử phạt các trường hợp đi vào đường cấm trên tuyến Phạm Văn Đồng, nhất là với người đi xe đạp tập thể dục buổi sáng.

Bùi Tư