Đánh cược mạng sống khi tạt đầu ô tô

27/04/2021 06:34

Những người điều khiển xe tạt đầu như trong clip đang đánh cược mạng sống để đổi lấy nhanh được một vài phút, có đáng không?

Đánh cược mạng sống khi tạt đầu ô tô 1

Chiếc xe máy đang chở trẻ em phía sau bất ngờ tạt đầu ô tô để sang trái (Ảnh cắt từ clip)

“Cũng may là 2 bố con không làm sao, nhưng tạt đầu như thế này thì đến hệ thống phanh khẩn cấp cũng chịu. Bác này chở con gái mà còn đi ẩu thế”.

Status trên được một Facebooker chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo clip ghi lại bằng camera giám sát hành trình trên ô tô.

Hình ảnh trong clip cho thấy, chiếc xe ô tô đang đi với tốc độ khá chậm trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) hướng vào trung tâm thành phố, đoạn gần đến nút giao Cầu Giấy - Láng, bỗng một chiếc xe máy đi từ trong đường nhánh Nguyễn Khang đi ra khá nhanh tạt đầu xe ô tô để sang trái. Vì bất ngờ, lái xe ô tô tuy đã phanh lại nhưng đầu xe vẫn chạm mạnh vào đuôi xe máy, khiến chiếc xe nảy lên.

Đáng nói, người đàn ông điều khiển xe máy đang chở trẻ em phía sau, chỉ khoảng 6 - 7 tuổi. Vụ va chạm khiến đứa trẻ hốt hoảng, sợ hãi, túm chặt áo người đàn ông. Còn người đàn ông vẫn không dừng xe, quay lại phía sau xem tình hình thế nào, mà tiếp tục điều khiển xe phóng nhanh sang trái và tiếp tục tạt đầu một chiếc xe ô tô khác.

Lần này, may mắn không xảy ra va chạm. Tuy cả 2 đều đội mũ bảo hiểm, đèn xi-nhan trái có bật nhưng nhiều người nhận xét, với kiểu sang đường bất chấp như vậy, sớm muộn tai nạn cũng sẽ xảy ra.

“Tôi cũng liên tục gặp trường hợp này. Dân ta ưa bộ môn tạt đầu đánh cược mạng sống nhỉ?!”, “Tôi gặp nhiều lắm mặc dù đi xe máy, khối ông chở vợ và 2 con nhưng lạng lách các kiểu và không thèm đội mũ bảo hiểm nữa. Còn phụ huynh đưa con đi học vượt đèn đỏ thì ngày nào cũng gặp luôn” - một số người bình luận.

Không ít người khác gay gắt: “Đấy, bố mẹ chở con cứ đi thế, bảo sao trẻ con chả học theo, văn hóa giao thông mãi cứ luẩn quẩn ở trình độ tiểu học”, “Chuyện thường ở Hà Nội. Họ coi rẻ mạng sống của chính họ và người thân. Đến khi va quệt thì ngụy biện đổ tại vội quá”…

Quả thật, những người điều khiển xe tạt đầu như trong clip đang đánh cược mạng sống để đổi lấy nhanh được một vài phút, có đáng không? Đó là câu hỏi mà mỗi người điều khiển xe tham gia giao thông phải trả lời khi có ý định phóng nhanh, vượt ẩu chỉ vì “vội quá”.

Kỳ Nam