Đăng kiểm viên mất việc vì làm sai quy trình kiểm định

03/03/2015 13:05

Cũng trong tháng 1/2015, Cục Đăng kiểm VN đã phát hiện và đình chỉ công tác đối với 13 ĐKV, thuộc 7 đơn vị...

Đăng kiểm viên mất việc vì làm sai quy trình kiểm định
Đăng kiểm xe cơ giới tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Lao Động

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 35-02D (Ninh Bình) mới đây đã ban hành quyết định Chấm dứt hợp đồng lao động đối với đăng kiểm viên (ĐKV) Lưu Văn Lộc của đơn vị này, do có hành vi thực hiện sai quy trình kiểm định phương tiện và đang trong thời gian bị Cục Đăng kiểm VN đình chỉ chức danh ĐKV.

Trước đó, tháng 1/2015, Tổ công tác của Cục Đăng kiểm VN khi kiểm tra, phúc tra đột xuất chất lượng kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 35-02D đã phát hiện ĐKV Lưu Văn Lộc và hai ĐKV khác thực hiện sai quy trình kiểm định phương tiện. Sau đó, Sở GTVT Ninh Bình đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với hai ĐKV là Nguyễn Sinh Phú và Phạm Xuân Thành.

Được biết, cũng trong tháng 1/2015, Cục Đăng kiểm VN đã phát hiện và đình chỉ công tác đối với 13 ĐKV, thuộc 7 đơn vị đăng kiểm (Lạng Sơn, Tuyên Quang, Ninh Bình (đơn vị 35-02D), Đồng Nai, An Giang, Quảng Bình, Bình Phước) có hành vi thực hiện sai quy trình kiểm định, đánh giá sai tình trạng kỹ thuật phương tiện. 

H.Lộc