Đăng kiểm dừng đường dây nóng trả lời về ô tô bị "phạt nguội"

12/10/2017 17:00

Cuộc gọi vào đường dây nóng để hỏi về xe có bị "phạt nguội" hay không có thể không được đáp ứng.

Đăng kiểm dừng đường dây nóng trả lời về ô tô bị "phạt nguội"

Cục Đăng kiểm VN dừng cấp thông tin qua đường dây nóng về xe bị "phạt nguội" (ảnh minh họa)

Chiều 12/10, ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm VN cho biết, từ ngày 13/10 số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm VN sẽ dừng phục vụ các cuộc gọi hỏi để tra cứu xem phương tiện.

"Vừa qua một số trang điện tử đưa tin về việc số đường dây nóng của Cục Đăng kiểm VN (0243.7684706) để hỗ trợ tra cứu thông tin về xe vi phạm có cảnh báo do bị "phạt nguội" hay không là chưa chính xác. Đường dây nóng này chỉ nhằm tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến kiểm định xe cơ giới và xử lý những thắc mắc, giải đáp về kiểm định đối với các trung tâm đăng kiểm trên cả nước", ông Hệ nói.

Đại diện Cục Đăng kiểm VN cũng cho biết đã xây dựng xong phần mềm phục vụ tra cứu trực tuyến về xe ôtô có bị tạm dừng đăng kiểm do vi phạm luật giao thông hay không. Người có nhu cầu tra cứu chỉ cần truy cập vào địa chỉ: http://www.vr.org.vn; kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình để nhập biển số xe,  mã xác nhận là có thông tin. Trường hợp xe có đề nghị tạm dừng đăng kiểm, màn hình sẽ hiện ra thông báo vi phạm cụ thể (không vi phạm sẽ không có thông báo).

Đăng kiểm dừng đường dây nóng trả lời về ô tô bị "phạt nguội"

Trường hợp xe bị dừng đăng kiểm do chưa nộp phạt sẽ có dòng thông báo như trên

Chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến hoặc liên hệ với đơn vị ra thông báo để xử lý. Sau khi giải quyết xong vi phạm, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lý vi phạm (biên lai nộp phạt...) đến bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để kiểm định xe. Cục Đăng kiểm VN sẽ xóa cảnh báo vi phạm trên hệ thống sau khi nhận được thông báo của trung tâm đăng kiểm về việc đã tiếp nhận kiểm định xe; hoặc sau khi có thông báo của đơn vị đã ra thông báo về việc đã xử lý xong vi phạm.

Ông Hệ cũng cho biết, do có những thời điểm lượng truy cập lớn nên có thể xảy tra tình huống nghẽn mạng, vì vậy, người tra cứu có thể phải truy cập vào thời điểm khác.

H.Lộc