Dân vạ vật lề đường đón xe đi làm sau Tết

30/01/2020 17:58

Nhiều người dân xách ba lô, mệt mỏi chờ đón xe trên đường Hồ Chí Minh để đi làm ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Dân vạ vật lề đường đón xe đi làm sau Tết 1
Người dân đổ ra đường đón xe để đi làm sau kỳ nghỉ Tết

Theo ghi nhận, sáng ngày 30/1 (mùng 6 Tết, ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý) nhiều người dân Đắk Lắk đổ ra đường Hồ Chí Minh để đón xe đi làm tại các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước. Tuy nhiên, trong số này chỉ có ít người đón được xe, còn nhiều người vật vã, mệt mỏi hàng tiếng đồng hồ vẫn không đón được xe để đi.

Anh Y View (ngụ TP Buôn Ma Thuột) cho biết, do nhà cách xa bến xe nên sáng nay anh và vợ con ra đường bắt xe đi Đắk Nông làm nhưng đợi gần 3 tiếng đồng vẫn không đón được xe, xe nào cũng chật kín người. Cả gia đình đành ngồi chờ đợi trong mệt mỏi.

Dân vạ vật lề đường đón xe đi làm sau Tết 2
Nhiều người mệt mỏi khi chờ đợi nhiều giờ đồng hồ vẫn chưa đón được xe để đi làm

Tương tự, chị Hoa (ngụ huyện Krông Ana) buồn bã nói: “Gia đình tôi ở Bình Phước, năm nay về quê ngoại ăn Tết. Sáng nay ra bắt xe để về trở lại làm việc nhưng chờ mãi không có xe...”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Được, Trưởng điều hành xe khách Phương Trang tại Đắk Lắk cho biết: “Sau Tết, lượng người đi xe khách về TP. HCM và các tỉnh phía Nam làm việc không áp lực bằng năm ngoái do lượng khách di chuyển bằng xe máy quá đông. Lượng khách tăng đỉnh điểm nhất là vào tối mùng 5 Tết, Phương Trang xuất bến gần 20 xe để đưa khách trở lại nơi làm việc, còn những ngày sau đó lượng khách bắt đầu giảm dần, chỉ còn khoảng 15 - 16 xe”.

Dân vạ vật lề đường đón xe đi làm sau Tết 3
Đợi gần đến trưa nhưng nhiều người vẫn không đón được xe

Ông Đỗ Văn Thành, Phó Giám đốc Bến xe phía Nam TP Buôn Ma Thuột cho biết, trong những ngày mùng 4, mùng 5 Tết, lượng khách đi xe về TP HCM làm việc tăng gấp đôi ngày thường. Mỗi ngày, bến xe có khoảng 100 xe xuất bến, tất cả các xe đều đảm bảo đúng số người quy định. Hiện bến xe luôn sẵn sàng các phương án, để đảm bảo đưa hành khách trở lại nơi làm việc nếu xảy ra sự cố, hoặc thiếu hụt về phương tiện”.

Nhật Linh