Dàn ôtô đỗ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng... chụp ảnh cưới

07/06/2018 20:57

Một đoàn xe ô tô đã ngang nhiên dừng tại cao tốc Hà Nội -Hải Phòng để…chụp ảnh cưới.

dàn ôtô đỗ trên cao tốc hà nội - hải phòng... chụp ảnh cưới

Địa điểm xảy ra vụ việc

Chiều 7/6, trao đổi với Báo Giao thông, ông Trịnh Quang Mộng - Phó trưởng phòng Quản lý vận hành, Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết: Vào lúc 9h44" sáng nay, camera giám sát đã ghi lại hình ảnh một đoàn xe đám cưới dừng ngay trên đường cao tốc để chụp ảnh, ghi hình. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban quản lý đường cao tốc đã báo cho Cục CSGT tới hiện trường xử lý.

Vì đang diễn ra đám cưới nên lực lượng CSGT chưa xử lý tại chỗ mà yêu cầu đoàn lập tức di chuyển. Ban quản lý đường cao tốc đã gửi các hình ảnh liên quan để lực lượng CSGT xử phạt nguội đối với các xe vi phạm.

Địa điểm đoàn xe đám cưới dừng nằm trên Km40 hướng Hà Nội - Hải Phòng, thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Đoàn xe có cả cô dâu chú rể và hai bên gia đình trai gái đã dừng lại để chụp ảnh trên cao tốc hơn 15 phút.

Lúc này, Ban Quản lý cũng đã điện báo với cán bộ trên tuyến cùng với thanh tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xử lý vụ việc.

Việc đoàn xe dừng đỗ trên cao tốc đã khiến các phương tiện phải đột ngột chuyển làn rất nguy hiểm. Theo Chương II, Mục I, Điều 5, Khoản 7, Nghị định 46/2016/NĐ - CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Người điều khiển xe không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Việt Hòa