Dân mạng phẫn nộ, truy nguyên nhân kéo lê nạn nhân hàng trăm mét

12/04/2018 09:44

Dù tranh cãi nguyên nhân vụ đâm, kéo lê nạn nhân song cộng đồng mạng đều phẫn nộ tài xế say rượu “giết người”.

dân mạng phẫn nộ, truy nguyên nhân kéo lê nạn nhân hàng trăm mét

Tài xế đâm, kéo lê nạn nhân hàng trăm mét bị dân bủa vây, đánh Công an phải bảo vệ

Xe máy bấm còi, lạng lách, đánh võng?

Vụ tài xế xe bán tải đâm, kéo lê nạn nhân hàng trăm mét đêm qua (11/4) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Một số người chứng kiến sự việc đã cung cấp nhiều thông tin liên quan làm dấy lên cuộc tranh cãi xung quanh nguyên nhân vụ tai nạn này.

“Xem xong clip truy đuổi em thấy bực tức và cay đắng cho tài xế mất nhân tính. Nhưng qua tìm hiểu, em thấy đều có nguyên do của nó cả. Cả hai cùng đáng trách các cụ ạ (ông ô tô đáng trách nhiều nhất, tội Giết người sẽ bị xử lý theo pháp luật). Các cụ cũng đều cầm lái đều hiểu cái cảm giác lúc đó. Mà thôi, tốt nhất chúng ta không nên phán xét. Hãy đợi kết quả điều tra của Công an” - Ý kiến của người có tên Phạm Anh đăng tải trong một diễn đàn lớn về ô tô xe máy đã gây nên nhiều tranh cãi sau đó.

Cụ thể, anh Phạm Anh dẫn lại nhiều thông tin được cho là của nhân chứng tại hiện trường. Như bạn có nick name Van Diamond chia sẻ: “Người đi xe máy đi trước mình một chút, cậu ấy phóng khá nhanh, bấm còi rất nhiều, lạng lách. Vừa đến đèn đỏ, có một ô tô màu đen phía sau đâm trực diện, mình đứng ngay cạnh mà hoảng hồn. Xe ô tô bán tải chạy với tốc độ kinh hoàng kéo lê xe máy và người từ ngã tư Khâm Thiên đến tận giữa Xã Đàn sau đó người rơi ra, còn ô tô tiếp tục kéo lê xe máy đến hồ Hoàng Cầu xe máy mới bật ra”.

Tài khoản Lê Trung Hiếu bổ sung: “Lúc tai nạn chưa xảy ra, tôi vượt lên thấy xe Mazda bình tĩnh đừng đèn đỏ đúng vạch, trong xe duy nhất một người, mặc áo sơ mi. Một số người đứng quanh đó còn lẩm bẩm: Chạy đi anh ơi, nó đuổi đến nơi rồi. Lúc đó xe ô tô cũng nhận ra là xe máy đã tới nơi nên anh ta tiến xe lên hẳn phần vạch vôi cho người đi bộ, đầu xe hơi chếch có ý rẽ về Tôn Đức Thắng. Sau đấy xe máy tiến lên phía bên phải và tiếp tục nhấn còi. Không hiểu sao bác ô tô tạt đầu sang phải rồi đè lên xe máy, kéo lê... chạy hướng Xã Đàn”.

KẺ ĐÂM, KÉO LÊ NẠN NHÂN HÀNG TRĂM MÉT LÀ AI?

 Clip tài xế xe bán tải bắt đầu đâm, kéo lê nạn nhân. Nguồn facebook

Va quệt nhau trước khi đâm, kéo lê?

Ngay sau vụ việc, trước nhiều ý kiến cho rằng người đi xe máy lạng lách đánh võng trước đầu xe máy trêu ngươi, nhiều nhân chứng cho  biết có mặt ngay từ đầu sự kiện xảy ra đã cung cấp những thông tin quan trọng. Bạn Phạm Quang Hưng bổ sung thông tin: “Em xin đính chính lại toàn bộ sự việc như sau: Ô tô bán tải đi hướng từ trong ngõ Văn Chương ra rẽ phải về Ô Chợ Dừa, cùng lúc ấy xe máy rẽ trái vào trong ngõ (xe máy đi ngược chiều). Vì xe bán tải dài và lúc cua sát vào xe máy nên bị mắc vào chân phanh xe máy, kéo khoảng 0,5m thì gãy chân phanh. Sự việc đáng lẽ ra chỉ dừng ở đấy, xe bán tải đi tiếp mà không đoái hoài đến xe máy. Thấy vậy, bác xe máy bực mình quay đầu đuổi theo về hướng Ô Chợ Dừa và sự việc tiếp theo như trên ạ”.

dân mạng phẫn nộ, truy nguyên nhân kéo lê nạn nhân hàng trăm mét

Hình ảnh thương tâm của nạn nhân và chiếc xe gây tai nạn (ảnh nhỏ) bị nổ lốp trong quá trình bị truy đuổi

Bạn Phạm Quang Hưng phân tích thêm: “Vì lúc đấy bị đâm nên bác xe máy quay đầu đuổi theo nên có thể mọi người hiểu lầm là đánh võng, một phần xe lại bị mất chân phanh. Bác xe máy tầm trung tuổi, đầu đội mũ lưỡi trai, nhìn cũng không phải dạng vừa nhưng cũng không phải đầu gấu hẳn. Bác sai là lúc đấy bác đi ngược chiều nên bị ô tô va phải. Còn ô tô thì không giữ được bình tĩnh nên xảy ra chuyện đáng tiếc”.

Phẫn nộ lái xe say rượu cán người, lê xe

Tài khoản Duong Vu Thanh nêu quan điểm: “Lạng lách hay va chạm chỉ là thứ yếu! Đã làm người ta ngã nhưng cố tình đoạt mạng sống, không ác ôn thì là gì?”

Bạn Bùi Cường bức xúc: “Nếu không có những người đuổi theo, nó mà thoát được thì xong. Người đuổi theo không ngại nguy hiểm vì phẫn nộ. Họ đánh như này còn nhẹ so với nguy hiểm của họ”.

Tuy còn nhiều ý kiến trái chiều về nguyên nhân vụ việc nhưng hầu hết trên các diễn đàn, mọi người đều lên án người lái ô tô bán tải trong tình trạng say rượu: “Người toàn mùi rượu. Rượu lái xe chứ không phải người lái xe nữa rồi”; “Vài ba chén rượu mất hết tính người”; “Con quỷ hiện hình trong các cơn say: say rượu-say hận!”… 

Bạn Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: "Cuối cùng thì vẫn là khổ người thân cả hai bên. Bên có người thân bị tai nạn thì hiểu được cảm giác rồi, còn không biết bên gia đình người lái ô tô kia, cảm giác của họ như thế nào nhỉ?”.

Bạn Duy Tiến viết: “Em chả dám nói gì hơn. Chỉ xin phép được khuyến nghị, anh em chúng ta rượu vào thì đừng nên lái xe mọi người ạ. Bình thường không xảy ra chuyện gì không sao. Có chuyện thì là hại người hại mình. Bây giờ rất nhiều bác trẻ tuổi, rượu vào, chơi đồ rùi ngáo chả sợ ai, ra đường gây tai nạn như ông kia xem mà phát sợ”.

23 giờ đêm qua, phóng viên Báo Giao thông có mặt tại khu tập thể N, vườn hoa Trung Hòa - Nhân Chính -  hiện trường nơi người dân đuổi đánh tài xế lái xe bán tải gây tai nạn ở Khâm Thiên, kéo lê nạn nhân rồi bỏ chạy cả chục km. Tại đây, hàng chục người đã xông vào đánh tài xế gây tai nạn. Xe của anh ta nổ lốp và bị người dân ném đá làm vỡ kính. Bước đầu, người lái xe cho biết  tên Dương, sinh năm 1974, trú tại Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội. 

Sau khi nhận được tin báo, hơn hai mươi cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Người lái xe được đưa lên xe thùng của cảnh sát để cách ly đám đông truy đuổi đang vô cùng tức giận. Chiếc xe gây tai nạn cũng được đưa đi trong đêm. Theo đăng ký trên hệ thống đăng kiểm, chiếc Mazda bán tải BKS 29C-817.27T sản xuất ở Thái Lan năm 2013, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Trí Lập. 

dân mạng phẫn nộ, truy nguyên nhân kéo lê nạn nhân hàng trăm mét

Chiếc xe bán tải gây tai nạn được cảnh sát đưa về khám nghiệm. Ảnh:Văn Huế

Thảo Nguyên