Dân lao vào đòi đánh tài xế chống đối CSGT, lùi xe tốc độ cao trên QL1

16:35, 03/07/2021

Nhiều người dân bức xúc trước hành động chống đối CSGT, lùi xe trên QL1 với tốc độ cao của 1 tài xế ở Hà Tĩnh.

Dân lao vào đòi đánh tài xế chống đối CSGT, lùi xe tốc độ cao trên QL1 1

Bất chấp nguy hiểm, tài xế C. cho xe lùi tốc độ cao trên QL1 đoạn qua khu đô thị

Chiều ngày 3/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị đang hoàn tất thủ tục để xử lý đối với ông Nguyễn Tiến C. (trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

“Trước mắt, đơn vị đang xử lý 2 hành vi vi phạm là điều khiển xe ô tô không dán tem kiểm định và không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, khoảng 8h40’ sáng 3/7, Đội CSGT-TT Công an thị xã Kỳ Anh đang thi hành nhiệm vụ trên tuyến QL1A đoạn ngã ba Việt - Lào thì phát hiện xê ô tô 7 chỗ nhãn hiệu Fotuner BKS 38A – 154.93 di chuyển theo hướng Nam – Bắc có dấu hiệu vi phạm.

Lập tức, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành. Ngay sau đó, tài xế này còn cho xe lùi với tốc độ cao trên QL1 giữa khu đô thị đông người hòng bỏ chạy.

Video tài xế Nguyễn Tiến Cương cho xe lùi tốc độ nhanh trên QL1 đoạn qua thị xã Kỳ Anh (Video I.T)

CSGT đã phải huy động lực lượng, phương tiện đuổi theo, yêu cầu tài xế chấp hành hiệu lệnh, đồng thời ngăn không để lái xe gây tai nạn.

Tuy nhiên, phải đến khi xe ô tô tông vào xe máy của CSGT làm vật chắn trên đường, tài xế mới chịu dừng lại.

Tài xế điều khiển phương tiện được xác định là ông Nguyễn Tiến C., trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh.

Chứng kiến cảnh tài xế xe ô tô lùi xe tốc độ cao trên QL1, xem thường tính mạng người đi đường, người dân đã không kìm được bức xúc. Nhiều người còn định xông vào đánh tài xế nhưng lực lượng công an đã kịp thời can ngăn.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an TX Kỳ Anh thì tài xế C. đã được kiểm tra nồng độ cồn nhưng không vi phạm.

Sỹ Hòa