Dân “khóc ròng” vì đường chi chít ổ trâu, ổ gà

20/10/2019 22:24

Tuyến đường huyết mạch từ xã Thanh Liên - Thanh Mỹ - Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị xuống cấp nghiêm trọng chi chít ổ trâu, ổ gà...

Dân “khóc ròng” vì đường chi chít ổ trâu, ổ gà 1
Con đường huyết mạch nối xã Thanh Liên - Hạnh Lâm chi chít ổ voi, ổ gà gây nguy cơ mất ATGT

Anh Nguyễn Văn Hòa (trú xã Hạnh Lâm, sống cạnh tuyến đường) bức xúc: “Trời nắng thì bụi mịt mù, còn mỗi lần có trận mưa lớn, đường biến thành ao nước khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Thương nhất là các cháu học sinh đi học về ngày nào cũng lấm lem bụi bẩn”.

Ngày 10/10, PV Báo Giao thông “mục sở thị” tuyến đường này và nhận thấy đúng như người dân phản ánh, trên tuyến chi chít ổ voi, ổ gà. Đặc biệt ngay trung tâm xã Thanh Mỹ có nhiều vị trí bị hư hỏng nặng, có nơi hình thành ổ voi sâu từ 10 - 20cm, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao. Trong khi đó, ở đây có 2 trường THPT và nhiều trường tiểu học, THCS, vì thế vào mùa mưa, học sinh đi lại rất vất vả.

Theo tìm hiểu của PV, Tuyến đường từ ngã ba xã Thanh Liên qua Trại giam số 6 đến đường Hồ Chí Minh dài gần 10km là trục giao thông nối các xã vùng cao Thanh Liên, Thanh Mỹ và Hạnh Lâm. Đường được xây dựng từ năm 1997, có rải nhựa. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, đường xuống cấp nghiêm trọng. Trước thực trạng này, một số người dân sống hai bên đường cũng đã chủ động dùng đá dăm tu sửa đoạn đường trước nhà. Tuy nhiên, việc tu sửa cũng chỉ khắc phục tạm thời, sau trận mưa lớn đâu lại vào đấy.

Ông Phạm Xuân Lực, Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ cho biết: “Tuyến đường này đã xuống cấp cả chục năm nay khiến giao thông đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới sự phát triển chung của địa phương. Trước đây, cũng có một tuyến xe buýt đi qua tuyến đường này. Nhưng sau một năm khai trương do đường xấu, đi lại khó khăn nên nhà xe đã bỏ tuyến. Việc đi lại của người dân trong vùng ra trung tâm huyện và các địa phương khác đã khó lại càng khó khăn hơn”.

Ông Lực cũng cho biết thêm, trước Tết Nguyên đán vừa rồi, UBND huyện Thanh Chương đã hỗ trợ 200 triệu đồng, xã bỏ thêm 20 triệu nữa để duy tu, sửaa chữa, nhưng chỉ được vài ngày sau, khi mưa xuống, con đường lại trở về như cũ.

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: “Đây là tuyến đường nằm trong dự án được Ngân hàng ADB đầu tư xây dựng với số tiền 4,6 triệu USD gồm 10km đường nối từ xã Thanh Liên đến đường mòn Hồ Chí Minh và hai cây cầu. UBND tỉnh sẽ cắm mốc và giao cho UBND huyện GPMB sạch trong năm 2019. Dự kiến trong năm 2020 sẽ hoàn thành”.

Thủy Tiên

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: