Dân dùng vật dụng chặn đường phản đối xe ben gây ô nhiễm

17/07/2018 19:53

Phản đối việc xe thi công trong KCN chạy ẩu gây bụi bẩn, nhiều người dân đã dùng gạch, đá chặn đường.

dân dùng vật dụng chặn đường phản đối xe ben gây ô nhiễm

Do quá bức xúc vì đoàn xe gây ra bụi bẩn, người dân đã chặn xe vào KCN Long Mỹ (TP.Quy Nhơn, Bình Định)

Đến gần 17h chiều nay (17/7), đoạn đường nối liền từ Quốc lộ 1 đến trung tâm xã Phước Mỹ (TP. Quy Nhơn) - đoạn qua phường Bùi Thị Xuân vẫn đang bị ách tắc do hàng chục xe tải phải dừng lại khi người dân vẫn đang dùng cây cối để chặn tuyến đường này.

Theo nhiều người dân tại khu vực, họ đã nhiều lần phản ánh đến các cơ quan chức năng về việc đoàn xe vận chuyển vật tư (cát, đất, đá) đi qua đoạn đường KCN Long Mỹ (TP.Quy Nhơn) khiến tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn giao thông, nhất là bụi bẩn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của họ nhưng vẫn không được giải quyết thấu đáo.

Do quá bức xúc, cuối tháng 3 vừa qua, nhiều hộ dân khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân đã dùng ghế đá và một số vật dụng khác chắn ngang đường lên KCN Long Mỹ, ngăn cản các xe ra vào KCN gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ. Lực lượng chức năng phường phải vận động người dân tháo dỡ các vật cản, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vận chuyển vật tư phải có biện pháp giảm bụi bẩn, đảm bảo an ninh trật tự và ATGT... cho các xe ra vào khu vực này.

dân dùng vật dụng chặn đường phản đối xe ben gây ô nhiễm

Đoàn xe bị chặn lại khiến giao thông qua khu vực ách tắc

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng trên lại tái diễn. Mỗi ngày từng đoàn xe tải chạy rầm rập chở hàng từ khu công nghiệp Long Mỹ và các điểm khai thác cát, đá đã phá đường, tung bụi mù mịt khiến đời sống của họ đảo lộn, hàng quán vắng vẻ.

Bà Nguyễn Thị Tường Vi - Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân cho biết, nhiều tháng nay tuyến đường này đã xuống cấp nhưng phải gánh chịu rất nhiều xe tải có trọng lượng lớn chở đất, đá đi qua tung bụi mù mịt nên những bức xúc của người dân là có lý do.

"Người dân bức xúc là có cơ sở vì thực sự bụi quá nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của họ, họ không chịu nổi. Thời gian tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục đề nghị cấp trên sớm có biện pháp khắc phục để ổn định cuộc sống của người dân”, bà Vi nói.

Quang Đạt