Dân đổ chất thải chặn cửa ngõ thành phố Vinh vì... đường xấu?

30/05/2018 17:28

Tuyến đường cửa ngõ phía Tây Nam TP. Vinh bị người dân đổ chất thải xây dựng chặn đường... vì đường xấu.

dân đổ chất thải chặn cửa ngõ thành phố vinh vì... đường xấu?

Đống rác thải xây dựng cao gần 2 mét bị đổ đống giữa đường gây cản trở giao thông

Chiều 30/5, hàng loạt xe ô tô lưu thông trên tuyến đường Phạm Hồng Thái, TP Vinh đều phải quay đầu, hoặc lùi ngược trở lại do đoạn giữa tuyến đường bị chặn bởi chất thải xây dựng. Theo ghi nhận của PV, khu vực bị đổ trộm chất thải xây dựng chắn đường dài khoảng 50m, đoạn trước số nhà từ 200 - 300 đường Phạm Hồng Thái (thuộc phường Vinh Tân, TP Vinh).

Những đống chất thải xây dựng gồm: gạch ngói vỡ, cát vữa,vỏ bao bì... bị đổ đống cao gần 2 mét ở giữa đường. Có tới 4 đoạn bị chất thải chắn đường, trong đó đường nhánh rẽ vào khu dân cư cũng bị bít lối. Khi được hỏi những đống chất thải này xuất hiện từ khi nào thì tất cả người dân sống ở 2 bên đường đều vờ như không biết. Thậm chí, họ ủng hộ việc làm này vì cho rằng đường hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, để xe đi càng gây nguy hiểm.

dân đổ chất thải chặn cửa ngõ thành phố vinh vì... đường xấu?

Các xe ô tô đi đến giữa đường phải quay đầu vì vướng các đống chất thải xây dựng

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Mạnh - Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết: Sự việc mới xảy ra từ đầu giờ chiều. Nguyên nhân được xác định do người dân bức xúc trước việc đường hư hỏng, xuống cấp lâu ngày mà không được nâng cấp, sửa chữa. Phường cũng đã cử lực lượng xuống vận động bà con và định dùng máy xúc san gạt đất đá cho phương tiện lưu thông nhưng bà con chưa đồng tình.

“Trước đây bà con đổ đất đá chặn đường này một lần rồi, sau đó chúng tôi đã phải vận động thuyết phục người dân mới chịu cho san gạt. Tuyến đường này thực tế xuống cấp quá rồi, thành phố cũng đã có chủ trương nâng cấp, sửa chữa. Hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục liên quan, dự kiến trong tháng 6 này sẽ tiến hành thi công”, ông Mạnh cho biết thêm.

dân đổ chất thải chặn cửa ngõ thành phố vinh vì... đường xấu?

Tấm biển cảnh báo "đường hỏng" được người dân viết, cắm lên các đống chất thải xây dựng

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an phường Vinh Tân và CSGT thành phố Vinh đã có mặt để phân luồng đảm bảo giao thông. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương huy động máy móc nhằm hốt dọn các đống chất thải. Tuy nhiên, đến 17h cùng ngày, tuyến đường vẫn chưa thể thông trở lại do người dân chưa đồng ý cho máy móc vào làm việc.

Được biết, tuyến đường Phạm Hồng Thái là một trong những tuyến đường cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố Vinh. Tuyến đường này nối khu vực chợ Vinh tới đường tránh TP Vinh, là trục giao thông quan trọng để vận chuyển hàng hóa vào nội thành và ngược lại. Cách đây 6 năm, UBND tỉnh Nghệ An từng triển khai dự án nâng cấp mở rộng đường này, tuy nhiên, vì các hộ dân sinh sống 2 bên đường không chấp nhận mức bồi thường theo quy định của nhà nước, làm dự án bị chậm tiến độ. Sau đó, vì cắt giảm ngân sách nên dự án bị đình lại cho tới bây giờ.