Dân chặn đường Bắc Thăng Long - Nội Bài không phải vì mất ATGT

08/11/2016 15:35

Vụ trưởng Vụ ATGT Nguyễn Văn Thạch khẳng định như vậy với PV Báo Giao thông vào chiều nay.

Dân chặn đường Bắc Thăng Long - Nội Bài không phải vì mất ATGT 1

Người dân mang vật dụng chặn đường Bắc Thăng Long - Nội Bài sáng 8/11.  Ảnh: Hữu Tuấn

Trao đổi với Báo Giao thông vào chiều nay, ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết, vừa ở hiện trường xảy ra vụ việc người dân xã Nam Hồng mang các vật dụng ra chặn đường Bắc Thăng Long - Nội Bài sáng nay.

Ông Thạch cho biết, thực chất không phải người dân chặn đường do mất ATGT mà tại địa điểm bà con cản trở giao thông trước đây có điểm giao cắt ngang qua đường Bắc Thăng Long - Nội Bài. Mới đây, cơ quan quản lý tuyến đường này của Hà Nội đã đóng dải phân cách.

“Theo tôi quan sát, việc đóng dải phân cách là hợp lý. Tại đây có đường từ dưới dốc lên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, lại bị che khuất tầm nhìn, nên đóng dải phân cách sẽ đảm bảo an toàn hơn. Tại đây cũng có cả biển cảnh báo từ đường phụ vào đường chính, gờ giảm tốc đầy đủ. Tất nhiên khi đóng dải phân cách này thì người dân sẽ phải đi xa hơn nếu muốn sang đường. Thực tế phải đi xuôi xuống phía dưới hơn 500 - 600m mới có cầu vượt để qua đường” - ông Thạch nói.

Ông Thạch khẳng định việc đóng dải phân cách này do Hà Nội thực hiện và như vậy là hợp lý để đảm bảo ATGT tại đây. Trước thông tin cho biết người dân tụ tập cản trở giao thông nhằm kiến nghị xây cây cầu vượt tại địa điểm này để đảm bảo an toàn giao thông cho người qua đường, ông Thạch nhắc lại, hiện đã có cầu vượt cách đó 500-600 mét. Để xây thêm cầu vượt tại đây cần khảo sát kỹ lưu lượng phương tiện, nhu cầu thực tế của người dân và nguồn kinh phí. 

Thiện Anh