Đắm đò trên vịnh Hạ Long, 2 phụ nữ được tàu nước ngoài cứu vớt

17/12/2022 19:30

Đang chèo đò trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), 2 ngư dân bị lật đò, nhưng may mắn được một chiếc tàu nước ngoài cứu vớt, nên đã an toàn.

Chiều 17/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai cho biết, đơn vị vừa tổ chức tiếp nhận và đưa 2 ngư dân bị nạn trên biển được thuỷ thủ tàu Mercury, quốc tịch Panama cứu vớt kịp thời và đưa về bờ an toàn.

Đắm đò trên vịnh Hạ Long, 2 phụ nữ được tàu nước ngoài cứu vớt 1

2 ngư dân bị đắm đò được thủy thủ tàu nước ngoài vớt đưa lên boong tàu

Trước đó, khoảng 9h10 ngày 17/12, chiếc đò của ngư dân biển kiểm soát QN 9017 đang hoạt động tại khu vực điểm neo HL1.5, gần đảo Ti Tốp trên vịnh Hạ Long thì bất gờ gặp sóng to, gió lớn khiến đò bị chìm.

Thời điểm tai nạn, trên đò có 2 người phụ nữ là Phạm Thị Hồng (thường trú tại tổ 5, khu 11, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long) và Phạm Thị Hào (thường trú tại tổ 70, khu 6, phường Cao Xanh, TP Hạ Long) cùng nhiều hàng hoá gồm bánh, kẹo, bia, nước ngọt, thuốc lá…

Đến khoảng 10h45 cùng ngày, 2 người phụ nữ gặp nạn trên biển được thuyền viên tàu Mercury, quốc tịch Panama đang neo đậu cách đó khoảng 200m phát hiện và đã cứu vớt, đưa lên tàu sơ cứu…

Đắm đò trên vịnh Hạ Long, 2 phụ nữ được tàu nước ngoài cứu vớt 2

Thời khắc 2 ngư dân gặp nạn được thủy thủ trên tàu nước ngoài lao xuống biển cứu giúp

Nhận được tin báo, Đội kiểm tra, giám sát, Trạm Biên phòng Hòn Gai thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai đã cử cán bộ ra tàu Mercury làm việc, tiếp nhận 2 người bị nạn và cảm ơn thuỷ thủ tàu.

Đến 13h30, cán bộ của Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Gai đã đưa 2 người bị nạn vào bờ an toàn và gọi taxi đưa 2 người trên về nhà. Hiện sức khỏe của 2 nạn nhân đã dần bình phục.

Quang Minh