Đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan

28/03/2019 13:57

Ngày 28/3, UBND huyện Phú Lộc (T.T- Huế) vừa có văn bản số 907 về việc đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan qua địa bàn.

Đảm bảo ATGT trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan 1
Một đoạn tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan

Theo đó, UBND huyện Phú Lộc yêu cầu UBND xã Xuân Lộc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đối với người dân khi tham gia giao thông không đi vào tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan (chưa đưa vào khai thác) để bảo đảm an toàn; chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường TTKS, hướng dẫn giao thông.

Bên cạnh đó, đề nghị Ban QLDA đường Hồ Chí Minh chỉ đạo các công ty, xí nghiệp đang thi công tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan cấm tất cả các loại phương tiện không được lưu thông trên tuyến đường này, trừ các phương tiện đang phục vụ thi công; đồng thời, có biện pháp rào chắn các vị trí đầu tuyến, các vị trí đấu nối để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.

UBND xã Xuân Lộc chủ trì, phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng (cơ quan thường trực Ban ATGT huyện) theo dõi, đôn đốc các cơ quan đơn vị có liên quan triển khai thực hiện; báo cáo UBND huyện kết quả thực hiện và những phát sinh để kịp thời chấn chỉnh, xử lý.

Theo UBND huyện Phú Lộc, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan đi qua địa bàn xã Lộc Bổn và Xuân Lộc (huyện Phú Lộc). Tuyến đường này đang trong trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng, nhưng qua theo dõi và báo cáo của các địa phương, trên tuyến có nhiều phương tiện lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, TNGT.

Duy Lợi