Đảm bảo ATGT cho hàng ngàn người dự lễ nhà thờ Tắc Sậy

12/03/2017 19:27

Lực lượng chức năng nỗ lực bảo đảm TTATGT cho hàng ngàn người dự lễ tại nhà thờ Tắc Sậy ở Bạc Liêu.

Đảm bảo atgt cho hàng ngàn người dự lễ nhà thờ tắc sậy

Lực lượng chức năng rất nỗ lực để bảo đảm TTATGT phía trước nhà thờ Tắc Sậy, trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ - Ảnh: Gia Minh

Ngày 12/3 (tức 15/2 năm Đinh Dậu), hàng ngàn người từ khắp nơi, trong và ngoài khu vực ĐBSCL đã hội tụ về Nhà thờ Tắc Sậy (tọa lạc ấp 2, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) để tham dự lễ giỗ lần thứ 71 của cha  Diệp. 

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, khoảng 10h sáng cùng ngày đã có đến hàng chục ngàn người đỗ về tham dự buổi lễ khiến ngành chức năng địa phương phải tăng cường nhiều lực lượng, túc trực điều tiết giao thông nhưng vẫn không tránh khỏi cảnh ùn tắc, do lượng người và phương tiện đổ về tăng đột biến.

Đặc biệt, trên QL1 đoạn qua Nhà thờ Tắc Sậy bị ùn tắc kéo dài đến gần 10km. Hàng trăm xe ô tô từ 7-40 chỗ ngồi, đi san sát nhau và cứ nhích từng chút một từ vòng xoay đường tránh chợ Hộ Phòng (phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai) đến nhà thờ để tìm chỗ xuống khách kéo dài đến địa phận ấp 2 (xã Tân Phong, thị xã Giá Rai).

Trước tình hình trên, Công an thị xã Giá Rai đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ: CSCĐ, CSGT, CSTT và lực lượng Dân phòng, thường xuyên túc trực tại những điểm nóng để điều tiết và phân luồng giao thông. Đồng thời, hướng dẫn các tài xế chạy đúng phần đường để tránh va quệt nhau.

Trong khi đó, lượng xe từ các nơi như: TP.HCM, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Kiên Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long... liên tiếp đổ về làm cho không khí tại đây nhộn nhịp, để đảm bảo an toàn cho du khách các lực lượng chức năng phải làm việc rất vất vả dưới cái nắng oi bức.

Đó là chưa kể người dân địa phương còn tận dụng hai bên lề đường và ngay trước cổng nhà thờ để bày bán quần áo, thức ăn, đồ lưu niệm cho khách. Nhiều xe du lịch đưa rước khách phải đậu san sát nhau, khiến cho làn đường vốn đã hẹp lại càng bị thu nhỏ hơn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Châu Hoàng Đấu, Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Giá Rai cho biết, nhận biết hôm nay lượng khách hành hương về Nhà thờ Tắc Sậy sẽ đông hơn những ngày thường rất nhiều, lực lượng CSGT thị xã đã chủ động phối hợp với CSGT Công an tỉnh, CSCĐ, CSTT để điều tiết phân luồng giao thông khu vực qua nhà thờ.

"Bên cạnh đó, lực lượng làm nhiệm vụ cũng tổ chức chốt chặn, hướng dẫn tài xế điều khiển xe vào nơi đậu đỗ, lên xuống khách an toàn, tránh tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. Đồng thời, giải tán các gian hàng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đến viếng đi lại được dễ dàng", trung tá Đấu nói.

Xem thêm video:

Gia Minh