Đắk Nông: Tặng 1.300 MBH và tuyên truyền ATGT cho học sinh THPT

16/09/2017 08:30

Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1.300 MBH cho học sinh tỉnh Đắk Nông

Đắk nông: tặng 1.300 mbh và tuyên truyền atgt cho học sinh thpt

Tặng 1.300 MBH và tuyên truyền ATGT cho học sinh THPT (Ảnh: Ngọc Hùng).

Chiều 15/9, tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với Công ty Honda Việt Nam và Ban ATGT tỉnh Đắk Nông đã phát động tháng cao điểm ATGT. Tại đây, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 1.300 mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh hai trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh và THPT Gia Nghĩa. Qua đó, nhằm góp phần hình thành và nâng cao ý thức tham gia giao thông cho các em học sinh.

>>> Tặng 1.300 MBH và tuyên truyền ATGT cho học sinh THPT:

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia xác định việc ngăn chặn thương vong do TNGT đối với thanh thiếu niên là một trong những mục tiêu phát triển của đất nước. Mục tiêu trên đã được Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, chính thức phát động trong tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường vào ngày khai trường (5/9) cho học sinh cả nước, cùng với các hoạt động trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục, vận động học sinh, sinh viên, tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định của pháp luật về ATGT, xây dựng những giá trị về văn hóa giao thông.

Đắk nông: tặng 1.300 mbh và tuyên truyền atgt cho học sinh thpt

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ.

“Phó Thủ tướng yêu cầu nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh luôn đội MBH khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Không điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa có giấy phép lái xe và ngay cả khi các học sinh đi bộ, xe đạp hay xe đạp điện cũng cần phải nắm vững những quy tắc khi tham gia giao thông. Tuyệt đối không đua xe, lạng lách, đánh võng,… Tích cực vận động bạn bè, người thân và cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, ông Thái nhấn mạnh.

Đắk nông: tặng 1.300 mbh và tuyên truyền atgt cho học sinh thpt

Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1.300 chiếc MBH cho Ban ATGT tỉnh Đắk Nông.

Chương trình trao tặng 1.300 MBH của công ty Honda Việt Nam có ý nghĩa lớn, mang tính nhân văn sâu sắc, không chỉ bảo đảm an toàn mà còn nâng cao nhận thức về ATGT cho học sinh. Đội MBH có thể giảm 43% nguy cơ tử vong và giảm 69% mức độ chấn thương sọ não khi không may xảy ra tai nạn. Thông điệp Ủy ban ATGT Quốc gia muốn gửi là  “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”. Bảo đảm ATGT cho học sinh đến trường là trách nhiệm của gia đình, nhà trường, của từng học sinh và công đồng xã hội.

Đắk nông: tặng 1.300 mbh và tuyên truyền atgt cho học sinh thpt

 

Đắk nông: tặng 1.300 mbh và tuyên truyền atgt cho học sinh thpt

Đội MBH là thông điệp Ủy ban ATGT Quốc gia muốn gửi là  “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”.

Được biết, hoạt động tặng MBH của Công ty Honda Việt Nam nằm trong chương trình trao tặng 20.000 MBH mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” năm 2017 do Công ty Honda Việt Nam phát động nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn của người dân khắp mọi miền Tổ quốc.

Ngọc Hùng