Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020

14/01/2020 15:20

Ban ATGT tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ ra quân triển khai Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “ Đã uống rượu, bia - không lái xe".

Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 1
Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phối hợp với UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức lễ ra quân triển khai Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “ Đã uống rượu, bia - Không lái xe”.

Ngày 14/1, Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phối hợp với UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức lễ ra quân triển khai Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “ Đã uống rượu, bia - Không lái xe. Qua đó, tạo khí thế và tạo quyết tâm cao của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Đắk Nông nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT năm 2020 với mục tiêu, phấn đấu giảm từ 5% - 10% trên cả 3 tiêu chí.

Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 2
Ông Võ Văn Hùm, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phát biểu, chỉ đạo tại buổi lễ ra quân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân, ông Võ Văn Hùm, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông cho biết, thời gian qua Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản và chỉ đạo quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người bị thương do TNGT vẫn còn ở mức cao.

Trong năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Nông xảy ra 84 vụ, làm 51 người chết, 73 người bị thương, hư hỏng 138 phương tiện (45 ôtô, 91 xe môtô, 02 xe máy kéo), thiệt hại ước tính 1,037 tỷ đồng. So sánh với cùng kỳ năm 2018, số vụ TNGT giảm 24 vụ (84/108 vụ=22,2%); số người chết giảm 08 người (51/59 người=13,5%); số người bị thương giảm 29 người (73/102 người=28,4%).

“Yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ.

Đặc biệt, chấp hành nghiêm tỉnh thần của Nghị định 100/2019, “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” để phòng ngừa và hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra TNGT. Các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân năm 2020.

Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT cao như: phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia, không làm chủ tốc độ, vượt đèn đỏ, lấn làn đường, chở quá số người quy định, quá tải trọng cho phép, chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại các xã, bon buôn và các tuyến đường trọng điểm”, ông Hùm nhấn mạnh.

Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 3
Ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp phát biểu hưởng ứng Năm ATGT 2020 với chủ đề "Đã uống rượu, bia không lái xe".

Cùng phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho biết: “Hưởng ứng tinh thần Năm ATGT với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Đồng thời, thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại bia rượu, huyện Đắk R’lấp sẽ nỗ lực cùng các cấp, các ngành, vận động người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Tôi yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội,... tập trung thực hiện triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trong dịp trước, trong và sau Tết như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật ATGT đến từng người dân.. Các lực lượng CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra, kịp phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, MBH. Khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT nhằm hoàn thành mục tiêu giảm từ 5 đến 10% số vụ TNGT”.

Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 4
Cơ quan chức năng, các đoàn thể và học sinh tham dự ngày hội ra quân Năm ATGT 2020
Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 5
Ông Võ Văn Hùm, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông tặng MBH cho đoàn viên tại buổi lễ ra quân Năm ATGT 2020.
Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 6
Ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R'lấp tặng MBH cho học sinh tham dự, hưởng ứng Năm ATGT 2020.
Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 7
Ông Võ Văn Hùm, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông, đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020.
Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 8
Trung tá Nguyễn Văn Thiêm, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phát biểu hưởng ứng Năm ATGT 2020 với chủ đề "Đã uống rượu, bia không lái xe". Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng diễu hành phát động lễ ra quân.
Đắk Nông đánh trống phát động lễ ra quân Năm ATGT 2020 9
Lực lượng CSGT diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng Năm ATGT 2020 với chủ đề "Đã uống rượu, bia không lái xe đến người dân.
Ngọc Hùng