Đắk Lắk: Tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT

29/11/2020 07:03

Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020.

Đắk Lắk: Tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT 1
Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020.

Tối 28/11, tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020, với thông điệp “Vì sự an toàn trên mọi con đường”, “Vì hạnh phúc của mọi người”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2020.

Tại buổi lễ, các đại biểu và phật tử đã dâng hương tưởng niệm, cầu siêu mong cho linh hồn các nạn nhân tử vong do TNGT được siêu thoát; gia đình và người thân các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau, mất mát để hòa nhập cuộc sống. Sau Lễ cầu siêu, Ban ATGT tỉnh sẽ phối hợp với Ban ATGT các huyện, thị xã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người tử vong vì TNGT.

Đắk Lắk: Tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT 2
Ông Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban ATGT tỉnh Đắk Lắk cho biết, mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do TNGT. Tại Việt Nam trong những năm qua, TNGT đã được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị TNGT bị cướp đi mạng sống, gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Trong đó, tại tỉnh Đắk Lắk trong 11 tháng qua đã xảy ra 309 vụ TNGT, làm chết 214 người, làm bị thương 202 người.

“Đây là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh kêu gọi mỗi người chúng ta, hãy vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành thật tốt các quy định về ATGT, thamgia giao thông có văn hóa góp phần ngăn chặn TNGT”, ông Trà nhấn mạnh.

Ngọc Hùng