Đắk Lắk: Doanh nghiệp cam kết không chở quá tải, cơi nới thành thùng

09/01/2016 14:10

Đại diện các doanh nghiệp vận tải, chủ hàng ký cam kết không bốc xếp,cơi nới thành thùng và chở hàng quá tải.

Đắk Lắk: Doanh nghiệp cam kết không chở quá tải, cơi nới thành thùng 1
Cơ quan chức năng Đắk Lắc tổ chức kí cam kết cho các doanh nghiệp và chủ hàng hóa không bốc xếp hàng quá tải, không chở quá tải và tự ý cơi nới kích thước thành thùng phương tiện. Ảnh: Ngọc Hùng

Sáng ngày 8/1, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi lễ ký cam kết đối với đại diện của 9 trong tổng số 52 doanh nghiệp và chủ hàng lớn trong toàn tỉnh. Nội dung của buổi ký cam kết gồm: không xếp hàng quá tải trọng xe, không chở hàng vượt tải trọng xe, không tự ý cơi nới kích thước thành thùng của phương tiện.

Phát biểu tại buổi ký cam kết, ông Đỗ Bình Chính, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Đắk Lắk là tỉnh có diện tích rộng, tình trạng xe chở quá tải còn nhiều diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Sở GTVT đã phối hợp với Công an tỉnh kiểm soát, siết chặt tải trọng của các phương tiện. Qua đó, tình trạng xe quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh đã giảm rõ rệt”.

Đắk Lắk: Doanh nghiệp cam kết không chở quá tải, cơi nới thành thùng 2
Đại diện của 9 doanh nghiệp, trong tổng số 52 doanh nghiệp và chủ hàng lớn trên địa bàn tỉnh thực hiện việc kí cam kết về tải trọng phương tiện (ảnh Ngọc Hùng). 

Ông Trần Văn Tuấn, chủ Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại Văn Tuấn, phát biểu: “Doanh nghiệp nhận thấy rõ việc bốc xếp hàng hóa, vật liệu xây dựng lên xe quá tải trọng cho phép sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của phương tiện và người tham gia giao thông. Vì vậy, đại diện cho tất cả các doanh nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật, không chở quá tải, không tự ý cơi nới thùng xe. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng mong muốn, cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về tải trọng phương tiện. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo tính công bằng đối với tất cả các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn”.

Đắk Lắk: Doanh nghiệp cam kết không chở quá tải, cơi nới thành thùng 3
Tại buổi lễ, Thanh tra giao thông đã tổ chức phát tài liệu và tờ rơi tuyên truyền pháp luật về giao thông. Ảnh: Ngọc Hùng

Cũng tại buổi kí cam kết, Thanh tra giao thông đã tổ chức phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền pháp luật về giao thông, các quy định về xử phạt đối với hành vi chở quá tải, cơi nới thành thùng cho các chủ doanh nghiệp, chủ kho hàng và các tài xế. 

Để đảm bảo ATGT và kiểm soát tải trong hai tháng cuối năm, Sở GTVT Đắk Lắk tiếp tục tăng cường, mở đợt cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện (từ 21/11/2015-20/01/2016).

Ngọc Hùng