Đắk Lắk: Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

26/11/2017 08:20

Tối 25/11, tại chùa Khải Đoan (Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2017.

Đắk lắk: cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Đắk Lắk tổ chức cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (Ảnh: Ngọc Hùng).

Tối 25/11, tại chùa Khải Đoan (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh, Ban trụ trì chùa Khải Đoan tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2017. Đại lễ là dịp để Ban ATGT tỉnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về thảm họa cũng như hệ lụy để lại của TNGT đối với gia đình, người thân và xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT khi tham gia giao thông. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ và tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT trên địa bàn toàn tỉnh.

Đắk lắk: cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Bà H’Yim Kdoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk  phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Ngọc Hùng).

Phát biểu tại buổi lễ, bà H’Yim Kdoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Đại lễ cầu siêu là dịp để mỗi chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc với những người xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè và về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết của những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng”.

Đắk lắk: cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban ATGT, Sở GTVT và Phòng CSGT cùng về dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT (Ảnh: Ngọc Hùng).

“Mỗi người hãy tự giác chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Qua đây, UBND tỉnh kêu gọi mỗi người chúng ta, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn”, bà H’Yim Kdoh nhấn mạnh.

Đắk lắk: cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

 

Đắk lắk: cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, thanh niên và đông đảo phật tử tham gia đọc kinh cầu nguyện (Ảnh: Ngọc Hùng).

Theo Ban ATGT tỉnh, từ đầu tháng 11 đến hết tháng 11 năm 2017, toàn tỉnh đã xảy ra 443 vụ TNGT, làm chết 241 người, làm bị thương 403 người. So với cùng kỳ năm 2016 tăng 17 vụ, tăng 24 người chết, tăng 6 người bị thương. Vì vậy, mất mát về con người không không gì bù đắp được. Mỗi chúng ta phải nhận thức rõ, tự giác chấp hành pháp luật ATGT để xã hội không còn cảnh con mất cha mẹ, gia đình mất đi những người thương yêu. Đồng thời, tất cả chúng ta với tấm lòng của mình hãy cùng chia sẻ những mất mát của các nạn nhân và gia đình của các nạn nhân TNGT với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại". 

Ngọc Hùng