Đắk Lắk: 90% người dân đội MBH cho trẻ

10/04/2015 17:59

Ngày đầu tiên xử lý vi phạm đội mũ bảo hiểm cho trẻ trên 6 tuổi, 90% người dân Đắk Lắk chấp hành.

Đắk lắk: 90% người dân đội mbh cho trẻ
 Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm hớn hở trả MBH cho mẹ để vào lớp học

Sau 3 ngày triển khai tuyên truyền, nhắc nhở việc bắt buộc đội MBH cho trẻ (từ ngày 3-6/4), sáng 10/4, cùng với lực lượng CSGT cả nước, Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân xử lý những trường hợp vi phạm không đội MBH cho trẻ em.

Trong buổi đầu ra quân, Phòng CSGT công an tỉnh đã xử lý vi phạm ở hai điểm Trường THCS Phan Chu Trinh, và Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Buôn Ma Thuột) đã phát hiện xử lý 22 trường hợp phụ huynh không đội mũ cho trẻ và người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, lý do vi phạm được các phụ huynh đưa ra là chưa nắm được thông tin, vội đưa con đến trường cho kịp giờ... Anh Bùi Minh Kính (ngụ TP. Buôn Ma Thuột) một phụ huynh vi phạm cho biết: “Tôi biết việc không đội MBH cho con là vi phạm luật, nhưng vì vội đi làm nên quên cả đội mũ cho con. Tôi sẽ rút kinh nghiệm và từ ngày mai sẽ chấp hành tốt hơn để bảo vệ an toàn cho chính con mình”.

Đắk lắk: 90% người dân đội mbh cho trẻ
Một phụ huynh bị CSGT lập biên bản xử lý vi phạm không đội MBH cho trẻ

Thiếu tá Trần Đình Thân, Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong buổi sáng nhìn chung các bậc phụ huynh đều chấp hành tốt việc đội MBH cho trẻ, chỉ có một số ít vi phạm bị lực lượng xử phạt tại chỗ. Trong những ngày tiếp theo, việc xử phạt các vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, CSGT công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đồng loạt ra quân xử lý các lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Ngọc Hùng