“Đại sứ nhỏ” chung tay kéo giảm TNGT tại Việt Nam

16/04/2019 19:49

Hàng trăm học sinh trường Vinschool tham gia hưởng ứng chiến dịch 3.500 sinh mạng tại Việt Nam…

“Đại sứ nhỏ” chung tay kéo giảm TNGT tại Việt Nam 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại chương trình

Chiều nay (16/4), hệ thống trường liên cấp Vinschool phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool - Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”.

Đây là sự kiện đầu tiên triển khai các hoạt động của triển dịch 3.500 sinh mạng được phát động tại Việt Nam từ tháng 3/2019 với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về những nguyên tắc cứu mạng khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ghi nhận và đánh giá cao thầy cô, phụ huynh, học sinh và các “đại sứ nhỏ” của trường liên cấp Vinschool đã tiên phong tham gia chương trình 3.500 sinh mạng tại Việt Nam để chuyển tải thông điệp “Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng” và triển khai các hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu thương vong do TNGT.

“TNGT là thách thức toàn cầu, mỗi năm có 1,3 triệu sinh mạng mất đi và 50 triệu người bị thương vì TNGT. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 18.000 - 20.000 vụ TNGT khiến 8.000 - 9.000 người chết, khoảng 15.000 - 20.000 người bị thương. Trong số hơn 8.000 người nạn nhân tử vong, số trẻ em chiếm tới 1.500 - 1800 người. TNGT đường bộ được xác định là nguyên nhân số một dẫn đến tử vong đối với những người từ 15 - 29 tuổi”, ông Hùng nói và cho rằng, trước thực trạng đó, việc tổ chức chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool - Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng” có ý nghĩa rất quan trọng.

“Mỗi đại sứ nhỏ được lựa chọn sẽ thay mặt cho học sinh của hệ thống Vinschool nói riêng và hàng triệu bạn nhỏ trên khắp cả nước nói chung tìm hiểu, nắm bắt và giới thiệu 12 quy tắc vàng về tham gia giao thông an toàn với người thân, bạn bè và cộng đồng, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho xã hội và chính bản thân các em. Với sự tham gia tích cực của thế hệ trẻ, trong đó có các đại sứ nhỏ Vinschool, TNGT sẽ được kéo giảm”, ông Hùng nói.

“Đại sứ nhỏ” chung tay kéo giảm TNGT tại Việt Nam 2
Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Thể thao xe động cơ thực hiện ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch 3.500 sinh mạng tại Việt Nam

Trong khuôn khổ của chương trình, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) cũng thực hiện ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch 3.500 sinh mạng tại Việt Nam giai đoạn 2019 - 2022. Hai bên sẽ tập trung 6 nội dung trọng điểm, trong đó ưu tiên tuyên truyền và phổ biến 12 quy tắc lái xe an toàn; Phối hợp trong các chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên toàn quốc; Lên kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế cho các nạn nhân chấn thương do TNGT; Phối hợp trong các chương trình giáo dục lái xe an toàn cho lứa tuổi vị thành niên.

Cùng đó, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cũng phối hợp với VMA xây dựng thí điểm các khu vực an toàn quanh trường học và khu dân cư trong thời gian tới.

Nam Khánh