Đại gia lái Lexus biển tứ quý 6 lao vào đám tang vi phạm nồng độ cồn

11/04/2019 17:47

Người điều khiển ô tô biển số tứ quý 6 tông vào đoàn đưa tang khiến 3 người chết vi phạm nồng độ cồn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Liên quan vụ TNGT nghiêm trọng khiến 3 người chết và 9 người bị thương tại TP.Quy Nhơn (Bình Định) vào trưa 11/4, hiện cơ quan chức năng đang tích cực cứu chữa cho những người bị thương và thu thập thông tin điều tra vụ việc.

Công an TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã xác định được danh tính người lái xe gây tai nạn khiến 3 người trong đám tang tử vong và nhiều người bị thương nặng trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn). Đó chính là ông Nguyễn Đức Huyện (ngụ địa phương), nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định.

Theo đó, trưa ngày 11/4, ông Huyện điều khiển ô tô Lexus 570 BKS 49X-6666 đi viếng đám tang một người trên đường Nguyễn Công Trứ (TP.Quy Nhơn). Sau đó, ông này được yêu cầu điều khiển xe đi nơi khác để dành khoảng trống phục vụ công tác di quan. Khi ông Huyện lên điều khiển xe đi thì bất ngờ lao thẳng tới tông vào những người thuộc thành viên đội mai táng đang chuẩn bị để đưa quan tài đi. Vụ tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ và 1 người chết trong bệnh viện, 9 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu. Sau va chạm, ô tô BSK 49X - 6666 tiếp tục lao đi hơn 300 m mới dừng lại.

Các nạn nhân được xác định là Châu Văn Mạnh (SN 1985), Lương Văn Phú (1979) và Nguyễn Văn Xuân (1968). Cả 3 đều trú ở TP Quy Nhơn và đang là thành viên đội mai táng trên địa bàn.

Hiện, ông Huyện đã đến Công an TP.Quy Nhơn trình diện. Tại đây, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Đưa các nạn nhân bị thương vào cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Lâm

Ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn xác nhận, tài xế gây tai nạn là ông Nguyễn Đức Huyện. “Tại một nhà dân trên đường Nguyễn Công Trứ đang có đám tang chuẩn bị di quan thì đội di quan xếp hàng chờ di quan. Ông Huyện lái xe trên đường bất ngờ lao thẳng tới gây tai nạn”, ông Nam nói.

“Thành phố đang tập trung lực lượng khắc phục hậu quả vụ tai nạn, trước mắt đến thăm hỏi, chia sẻ đau thương, hỗ trợ đột xuất các gia đình có người tử nạn và bị thương đang được cấp cứu ở bệnh viện”, ông Nam cho hay.

Quang Đạt