Đã xử lý 5 xe quá tải trên Đại lộ Thăng Long

11/01/2016 10:23

Lực lượng chức năng đã phải sử dụng biện pháp cưỡng chế đưa 5 chiếc xe vi phạm tải trọng về bãi xử lý.

Đã xử lý 5 xe quá tải trên Đại lộ Thăng Long 1
5 chiếc xe treo biển tên "Tuấn Anh" bị bắt giữ và xử lý theo đúng quy định.

Sáng 11/1, ông Bùi Thanh Thái, Đội trưởng Đội TTGT – Cục Quản lý đường bộ 1 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, 5 chiếc xe quá tải và kích thước thành thùng bị lực lượng thanh tra Cục bắt giữ tại Km 25 Đại lộ Thăng Long (đoạn qua địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội) trong tối 7/1 đã bị xử lý nghiêm, đúng với quy định.

Theo đó, 5 chiếc xe BKS 24C – 018.39, 88C – 039.34, 14C – 093.13, 19C – 075.92, 29C – 611.39 nhãn hiệu HOWO, trên đầu xe đều dán chữ “Tuấn Anh” vi phạm tải trọng, kích thước thành thùng ngang nhiên nối đuôi chạy trên Đại lộ Thăng Long, tổ công tác thanh tra giao thông của Cục Quản lý Đường bộ 1 đã phát hiện và bắt giữ để xử lý vi phạm. Tuy nhiên, chủ và lái xe đã có biểu hiện chống đối, cản trở lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý, thậm chí, người tự xưng là chủ xe tên Phạm Văn Anh còn thách thức và đe dọa đến tính mạng của các cán bộ tổ công tác và có ý định phá hủy tang vật nếu bị xử phạt.

Đã xử lý 5 xe quá tải trên Đại lộ Thăng Long 2
Người tự xưng chủ xe của 5 chiếc xe vi phạm cản trở lực lượng chức năng xử lý.

Sau nhiều tiếng đồng hồ tuyên truyền, thuyết phục chủ, lái xe của 5 chiếc xe tải trên cũng đã đồng ý xuất trình giấy tờ liên quan nhưng vẫn có thái độ chống đối. Lúc này, lực lượng chức năng buộc phải sử dụng biện pháp cưỡng chế để xử lý vi phạm.

Ông Bùi Thanh Thái cho biết: “Sau khi hoàn thành các thủ tục, quy trình kiểm tra, 22h tối 8/1, chúng tôi bàn giao vụ việc cho lực lượng chức năng của Sở GTVT Hà Nội xử lý. Đến 6h sáng 10/1, lực lượng chức năng đã phải sử dụng biện pháp cưỡng chế đưa 5 chiếc xe về kho bãi ở gần bến xe Mỹ Đình để xử lý nghiêm các trường hợp trên. Hiện cả 5 chiếc xe đều bị cắt thành, thùng theo đúng quy định. Việc xử phạt chủ, lái xe cũng sẽ bị xử phạt nghiêm với những hành vi vi phạm pháp luật của mình”.

Hữu Tuấn