Đã xác định được chủ phương tiện “giả điếc” cản đường xe cứu hỏa

11/07/2018 14:43

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được chủ ô tô 7 chỗ và đã gửi thư mời tài xế đến làm việc.

Đã xác định được chủ phương tiện “giả điếc” cản đường xe cứu hỏa 1

Hình ảnh được một chiến sĩ PCCC quận 12 ghi lại khi ngồi trên cabin xe cứu hỏa. Dù bật còi ưu tiên nhưng tài xế ô tô 7 chỗ "giả điếc" không nhường đường

Liên quan đến vụ việc xe ô tô 7 chỗ “giả điếc” cản đường xe cứu hỏa thuộc Đội PCCC quận 12, đại diện lãnh đạo Đội CSGT quận 12, TP.HCM cho biết đã xác định được chủ phương tiện vi phạm.

“Chúng tôi đã xác định được phương tiện này thuộc chủ sở hữu tư nhân và đã gửi thư mời với chủ phương tiện để làm việc với lỗi vi phạm về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ”, đại diện CSGT quận 12 thông tin.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban ATGT TP.HCM cho biết, hành vi của tài xế ô tô không nhường đường cho xe cứu hỏa là không chấp nhận được. “Pháp luật đã quy định phải nhường đường ưu tiên cho xe cứu thương, xe cứu hỏa… khi đi làm nhiệm vụ. Vậy mà một số người kém ý thức không chấp hành gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự ATGT và cản trở công việc của lực lượng thi hành công vụ”, ông Tường chia sẻ.

>>>>: Clip ghi lại được hành vi tài xế ô tô không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa trên đường đi chữa cháy

Như Báo Giao thông đã đưa tin, mấy ngày trước đó trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu hỏa, bật đèn ưu tiên, hú còi, bóp kèn liên tục xin ô tô 7 chỗ phía trước nhường đường nhưng tài xế phương tiện này “giả điếc”.

Sau khi đăng tải clip, cộng đồng cư dân mạng vô cùng bức xúc trước hành động “giả điếc”, dưng dửng và vô ý thức của tài xế 7 chỗ.

Đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC quận 12 cho biết, clip trên do một chiến sĩ của đơn vị ghi lại vào sáng 9/7. Lúc đó, cảnh sát PCCC quận 12 đang trên đường đến một căn nhà đang cháy ở huyện Hóc Môn. Khi đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, đoàn xe chữa cháy gặp chiếc ô tô 7 chỗ biển số TP.HCM lưu thông phía trước, phải chạy 4km xe cứu hỏa mới lách qua được.

“Chúng tôi may mắn chạy kịp đến hiện trường nên đám cháy được khống chế nhanh và thiệt hại ít. Vì quá bức xúc với tài xế ô tô 7 chỗ chạy phía trước “giả điếc”, không nhường đường cho xe cứu hỏa nên chiến sĩ này đã đăng tải clip lên mạng xã hội”, lãnh đạo PCCC quận 12 nói.

Sỹ Đồng