"Đã uống rượu bia thì không lái xe"

21/11/2018 18:12

Đây là buổi tập huấn dành cho các cán bộ quản lý truyền thông, tuyên truyền về ATGT đường bộ...

CSGT TP HCM kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh - Ảnh: Mai Huyên

Ngày 21/11, Heineken đã hợp tác với Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức buổi tập huấn dành cho các cán bộ quản lý truyền thông, tuyên truyền về ATGT đường bộ. Buổi tập huấn nhằm đào tạo cho các cán bộ quản lý truyền thông, tuyên truyền viên về an toàn giao thông đường bộ đến cộng đồng.

Dựa trên sự thấu hiểu sâu sắc về hành vi người tiêu dùng, đặc biệt là sự tư vấn của chuyên gia tâm lý về hành vi, Heineken cung cấp cho các cán bộ của Uỷ ban ATGT Quốc gia những bài trình bày và công cụ tương tác thiết thực, những thông tin chuyên sâu về hành vi lái xe sau khi uống rượu bia. Ngoài ra Heniken cũng sẽ phối hợp với các trường đại học để tổ chức các buổi tập huấn, giúp thế hệ sinh viên Việt Nam trở thành những người tiên phong về uống có trách nhiệm.

Chiến dịch lần này được tiếp nối thành công của chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” công bố năm 2017 cũng như sự lan tỏa của thông điệp này qua sự kiện “Trải nghiệm hoàn hảo cùng F1” đầu năm nay, nhằm mang lại những thay đổi tích cực và đầy ý nghĩa đối với hành vi lái xe sau khi thưởng thức rượu bia tại Việt Nam.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc Gia cho biết: “Chúng tôi rất hoan nghênh việc hợp tác với các doanh nghiệp, điển hình là nhãn hiệu Heineken, nhằm thay đổi hành vi của người tiêu dùng và truyền tải thông điệp “Đã uống rượu bia thì không lái xe”. Sau khi được công bố và triển khai vào năm 2017, chương trình đã tạo ra được những thay đổi tích cực với vấn đề lái xe sau khi uống rượu bia. Tôi tin rằng với sự phối hợp chặt chẽ của các bên, chương trình năm nay có thể mang đến những thay đổi mạnh mẽ hơn nữa đối với hành vi của người tiêu dùng”.

Đ.L