Thông xe một chiều qua điểm sạt lở đèo Bảo Lộc

09/08/2019 11:02

Đúng 9h ngày 9/8, đèo Bảo Lộc đã được thông xe một chiều, tuy nhiên phải mất nhiều giờ nữa mới giải phóng hết phương tiện bị kẹt.

Thông xe một chiều qua điểm sạt lở đèo Bảo Lộc 1
Dù đã thông xe một chiều, nhưng phải mất nhiều giờ nữa mới giải phóng hết phương tiện bị kẹt

Trung tá Cù Tuấn Nghĩa, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau nhiều giờ khẩn trương huy động máy móc, lực lượng khắc phục các vị trí sạt lở trên đèo Bảo Lộc. Đến hơn 9h sáng nay, các điểm sạt lở lớn đã được khắc phục, xe đã lưu thông, Hiện còn một số vị trí sạt lở nhỏ đang được tiếp tục dọn dẹp.

Tài xế Nguyễn Thanh Phong, nhà xe Điền Linh, cho biết: Hiện đã thông một chiều, nhưng các phương tiện di chuyển rất chậm theo chiều lên đèo. Hiện xe khách Điền Linh đi 40 phút nhưng di chuyển được ½ đoạn đường đèo.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vị trí sạt lở được xác định tại Km 97 đến Km 98, Quốc lộ 20. Lúc này, có một đoàn xe đang dừng chờ thông đường, bất ngờ một khối đất đá khác sạt lở đẩy 2 ô tô rơi xuống taluy âm. Rất may hành khách đi trên hai xe chỉ bị thương nhẹ. Sau đó, những người bị thương được đưa đến Bệnh viện 2 Lâm Đồng tại TP. Bảo Lộc chữa trị.

Theo ghi nhận, hiện tại có nhiều vị trí sạt lở nghiêm trọng, trong đó có 4 điểm đã được giải phóng với hàng ngàn mét khối đất đá. Hiện, lực lượng cứu hộ của TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai đang điều nhiều xe cơ giới đến đèo Bảo Lộc để giải phóng khối đất đá sạt lở.

Do đèo Bảo Lộc là tuyến đường huyến mạch nên vụ sạt lở khiến các phương tiện không thể lưu thông, xếp hàng dài trên QL20, kéo dài hàng chục km.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật tình hình giao thông và sạt lở tại đây.

Văn Tư