Đà Nẵng: Xác minh thông tin đường mới làm xong, nắp cống hư lộ ra cốt xốp

12/01/2022 13:31

Người dân tại kiệt 1A Lê Trọng Tấn (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) phản ánh nắp cống thoát nước đường vừa được lắp đặt hư hỏng, lộ ra... cốt xốp.

Báo Giao thông nhận được phản ánh của người dân Kiệt 1A đường Lê Trọng Tấn (phường An Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) về tuyến đường kiệt vừa làm xong nắp cống thoát nước hư hỏng, lộ ra cốt xốp.

Theo phản ánh của người dân, ngày 10/1, nắp cống thoát nước trước giữa 2 số nhà 1A/32 và 1A/34 Lê Trọng Tấn bị xe lu đi qua làm vỡ.

Người dân kiểm tra thì tá hỏa phát hiện vật liệu bên trong nắp cống là vật liệu mềm, nghi là xốp nên đã quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội.

Đà Nẵng: Xác minh thông tin đường mới làm xong, nắp cống hư lộ ra cốt xốp 1

Nắp cống tại kiệt 1A Lê Trọng Tấn bị hư hỏng, lộ ra vật liệu mềm bên trong nghi là xốp. Ảnh cắt từ clip

Theo clip, nắp cống chỉ được phủ một lớp vật chất cứng màu đen giống nhựa đường ở bên ngoài. Bên trong của nắp cống là vật liệu màu trắng, mềm, có tính đàn hồi. Người dân lo lắng về chất lượng công trình vì đường kiệt này vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng chưa đầy 1 tháng.

Sáng 12/1, PV Báo Giao thông ghi nhận, đơn vị thi công đã cho tháo gỡ nắp cống bị hư hỏng. Người dân phải dùng các tấm ván để che miệng cống, tránh tai nạn. Tại vị trí vừa tháo nắp cống, phần nhựa đường rất mềm, chỉ dùng tay cũng có thể bóc tách lớp nhựa dễ dàng.

Ông Lê Hữu Khanh, Chủ tịch UBND phường An Khê cho biết, dự án trên do BQL Dự án Đầu tư xây dựng quận Thanh Khê làm chủ đầu tư.

Dù chỉ là đơn vị thụ hưởng, UBND phường An Khê cũng đã phân công các tổ dân phố thường xuyên theo dõi, giám sát công trình để đảm bảo đúng tiến độ được bàn giao. Về vấn đề phản ánh, lãnh đạo UBND phường cho biết cũng vừa nắm thông tin, sẽ phản ánh lên cấp trên.

Nhận thông tin phản ánh từ Báo Giao thông, ông Nguyễn Đình Phương, Giám đốc BQL Dự án Đầu tư xây dựng quận Thanh Khê (chủ đầu tư dự án) tỏ ra rất bất ngờ về vụ việc.

Ông Phương lập tức gọi điện cho cán bộ kỹ thuật của Ban yêu cầu báo cáo tình hình. Qua điện thoại, cấp dưới của ông Phương cho biết “nắp cống được làm bằng vật liệu nhựa composite. Phần lõi có thể là sợi thủy tinh, sợi cacbon… để chống co giãn”.

Theo ông Phương, phần nắp cống được đặt làm riêng sau đó mang về lắp đặt. Ông Phương cũng yêu cầu phía nhà thầu cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến vật liệu, kỹ thuật thiết kế của nắp cống.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ nắp cống của tuyến đường. Nếu sai phạm sẽ cho tháo dỡ toàn bộ, lắp lại nắp mới, xử lý trách nhiệm đơn vị làm sai sót", ông Phương nói.

Theo ông Phương, dự án công trình sửa chữa, xây dựng cống thoát nước, nền đường tại kiệt 1A Lê Trọng Tấn có tổng mức đầu tư hơn 1 tỉ đồng, vừa được bàn giao cho địa phương từ tháng 12/2021.

Vĩnh Nhân