Đà Nẵng vận hành thí điểm đèn tín hiệu giao thông cho người đi bộ

20/08/2019 14:16

Lần đầu tiên Đà Nẵng đưa vào vận hành hệ thống đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ tại khu vực đường biển Võ Nguyên Giáp.

Đà Nẵng vận hành thí điểm đèn tín hiệu giao thông cho người đi bộ 1
Hệ thống đèn tín hiệu giao thông cho người đi bộ vừa được Đà Nẵng vận hành thí điểm

Ngày 20/8, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa đưa vào vận hành thí điểm hệ thống đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ trước Nhà khách T20 Quân Khu 5 - số 256 đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Thời gian vận hành hệ thống đèn ở chế độ xanh - vàng - đỏ, chỉ vận hành vào thời gian cao điểm đối với người đi bộ qua đường tại khu vực trên từ 5h - 7h và 16h đến 19h hằng ngày.

Ngoài thời gian trên, hệ thống đèn vận hành ở chế độ nhấp nháy ánh sáng vàng để cảnh báo cho các phương tiện lưu thông trên đường.

Trong giờ cao điểm, hệ thống đèn tín hiệu luôn hoạt động ở chế độ pha đèn xanh để các phương tiện lưu thông dọc đường Võ Nguyên Giáp bình thường.

Khi có nhu cầu qua đường, người đi bộ nhấn nút trong bảng điều khiển được lắp đặt trên thân trụ, hệ thống sẽ vận hành từ pha đèn xanh sang chế độ pha đèn vàng trong thời gian 03s và chuyển sang pha đèn đỏ trong thời gian 15s để các phương tiện lưu thông dọc đường Võ Nguyên Giáp dừng lại trước vạch, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Trong trường hợp đoàn người đi bộ dài, người phía sau có thể tiếp tục bấm nút điều khiển để gia hạn thời gian đi bộ qua đường nhưng tổng thời gian trong 1 chu kỳ không quá 20s (chỉ được gia hạn 1 lần trong thời gian 5s).

Sau thời gian phục vụ người đi bộ qua đường, nút bấm trên bảng điều khiển tạm ngưng hoạt động trong thời gian 60s (có bảng hiển thị thời gian đếm ngược) để tập trung đông người đi bộ và tạo điều kiện cho phương tiện trên đường Võ Nguyên Giáp lưu thông bình thường, hạn chế tình trạng ùn tắc trên tuyến.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân