Đà Nẵng: Trang bị kỹ năng thay lốp nhanh, lăn bánh an toàn

02/06/2017 17:52

Sáng nay (2/6), chiến dịch Lăn bánh an toàn được tổ chức tại B-Slect Bích Hiền (Đà Nẵng).

Đà nẵng: trang bị kỹ năng thay lốp nhanh, lăn bánh an toàn

Xe được kiểm tra toàn diện, tài xế được trang bị kỹ năng thay lốp, lăn bánh an toàn tại chiến dịch

Theo đó, trong 3 ngày chiến dịch (2-4/6), các xe tham gia chương trình được kiểm tra toàn diện về lốp xe bao gồm kiểm tra áp suất lốp, độ sâu gai, hông lốp, bề mặt lốp, van lốp, đồng thời kiểm tra thước lái. Ngoài ra, các tài xế tham dự được tư vấn chi tiết về các tiêu chí độ bền, độ êm ái, các loại lốp phù hợp với từng điều kiện địa hình khách hàng hay di chuyển; cung cấp các kiến thức bổ ích về lốp, dầu nhớt, ắc quy…

Điểm mới chiến dịch “lăn bánh an toàn” năm nay chính là trải nghiệm thay lốp ngay trong những ngày diễn ra chiến dịch. Các chủ xe được hướng dẫn từng bước tháo lốp, thay lốp một cách chi tiết và thực hành kỹ năng này thông qua bài tập “thay lốp nhanh”.

Đà nẵng: trang bị kỹ năng thay lốp nhanh, lăn bánh an toàn

Ông Hiroyuki Saito- Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridestone Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa của chiến dịch.

Đà nẵng: trang bị kỹ năng thay lốp nhanh, lăn bánh an toàn

Toàn bộ kinh phí ủng hộ, thu được từ sự kiện dành tặng cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng

“Công việc tưởng chừng đơn giản, ít người để í nhưng để thay lốp nhanh và chuẩn xác, đảm bảo độ an toàn khi vận hành xe thì cần rất nhiều yếu tố. Tôi thấy rất hữu ích sau khi được trải nghiệm”, anh Trần Hoàng Phương, khách hàng tham gia chương trình nói.

Theo ông Hiroyuki Saito- Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridestone Việt Nam, ngoài Đà Nẵng, chiến dịch “lăn bánh an toàn” được tổ chức trên quy mô tòan quốc nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng việc bảo dưỡng, vận hành an toàn phương tiện cho từng khâu đoạn của xe, đặc biệt là hệ thống lốp.

"Đà Nẵng đang xây dựng “thành phố 4 an” trong đó có An toàn giao thông, nếu từng người tham gia giao thông ý thức tốt nhất về phương tiện, văn hóa khi tham gia giao thông sẽ góp phần hạn chế tình trạng TNGT, đảm bảo trật tự ATGT", ông Hiroyuki Saito nói.

Đà nẵng: trang bị kỹ năng thay lốp nhanh, lăn bánh an toàn

ông Hiroyuki Saito và ông Võ Văn Chẩm- Giám đốc B-SLECT Bích Hiền hợp tác tổ chức chiến dịch.

Đà nẵng: trang bị kỹ năng thay lốp nhanh, lăn bánh an toàn

Các khâu đoạn kiểm tra lốp đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao 8 suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn. Đồng thời khách hàng tham gia chương trình được tặng nhiều phần quá ý nghĩa như túi xách, áo thun, bình nhớt, tấm che nắng ô tô, nón bảo hiểm…

Đặc biệt, Bridgestone còn áp dụng chương trình ưu đãi mua 3 lốp của hãng tặng 1 lốp cùng loại và giảm 50% chi phí dịch vụ cân chỉnh thước lái.

Ngân Hà