Đà Nẵng tiếp tục phát hiện, xử lý xe dán logo Hải Sơn

19:54, 07/06/2021

Lực lượng CSGT Đà Nẵng tiếp tục phát hiện, xử phạt xe đầu kéo Công ty Hải Sơn chở hàng vượt giới hạn cầu đường.

Đà Nẵng tiếp tục phát hiện, xử lý xe dán logo Hải Sơn 1

Lực lượng CSGT Đà Nẵng phát hiện, xử lý xe đầu kéo đề logo Hải Sơn (Công ty Vận tải cơ khí Hải Sơn) vượt quá khổ giới hạn của cầu đường

Chiều 7/6, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng) tiếp tục phát hiện, xử lý xe đầu kéo đề logo Hải Sơn (Công ty Vận tải cơ khí Hải Sơn, có địa chỉ ở TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vượt quá khổ giới hạn của cầu đường, cùng với một loạt vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 7/6, tại chân đèo Hải Vân (vị trí đường Nguyễn Văn Cừ (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), tổ TTKS Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng) phát hiện ô tô đầu kéo BKS 73C - 070.39 kéo rơ-moc BKS 73R - 003.69 do tài xế Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1985, trú xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) điều khiển chở thiết bị cẩu có kích thức vượt quá khổ giới hạn của cầu đường.

Qua kiểm tra, tài xế không xuất trình được các loại giấy tờ: giấy chứng nhận đăng ký xe đầu kéo BKS 73C - 070.39 và rơ-moóc BKS 73R - 003.69; không có giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đầu kéo BKS 73C-070.39; không có giấy phép lưu hành đối với xe vượt quá khổ giới hạn của cầu đường.

Đà Nẵng tiếp tục phát hiện, xử lý xe dán logo Hải Sơn 2

Lực lượng chức năng Đà Nẵng đã tạm giữ ô tô đầu kéo BKS 73C-070.39 kéo rơ-moóc BKS 73R-003.69, để xử lý vi phạm

Lái xe Nguyễn Minh Hải cho biết: Vào khoảng 15h ngày 6/6, tài xế này điều khiển ô tô đầu kéo BKS 73C - 070.39 kéo rơ-moóc BKS 73R - 003.69 chở thiết bị cầu từ Quảng Bình đi TP. Vũng Tàu. Đến khoảng 14h, ngày 7/6, khi đến tại chân đèo Hải Vân thì lực lượng CSGT trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra giấy tờ. "Việc không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến phương tiện, hàng hóa trên xe cho lực lượng CSGT là vì lúc ra đi không mang các loại giấy tờ trên, do để quên tại công ty", tài xế này nói.

Trước những vi phạm trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính hành vi vi phạm pháp luật TTATGT đối với lái xe các lỗi: điều khiển xe vượt quá khổ giới hạn của cầu đường tham gia giao thông (không có giấy phép lưu hành); không có giấy đăng ký xe theo quy định; điều khiển xe không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, xử phạt đối với chủ xe là Công ty Hải Sơn các lỗi: giao phương tiện cho người làm công thực hiện hành vi vi phạm; đưa xe cơ giới không có giấy đăng ký xe tham gia giao thông, giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đầu kéo; không có giấy phép lưu hành đối với xe vượt quá khổ giới hạn của cầu đường.

Video cận cảnh xử phạt xe công ty Hải Sơn (Quảng Bình) chở hàng siêu trọng "dính" một loạt vi phạm pháp luật, TTATGT

Đáng nói, trước đó, lực lượng chức năng Đà Nẵng và Cục QLĐB III (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cũng đã phát hiện, xử lý xe của công ty này chở hàng siêu trọng lưu thông qua địa bàn Đà Nẵng có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, TTATGT.

Cụ thể, vào khoảng 0h15 ngày 15/5, phát hiện xe kéo BKS 73C - 047.01 kéo theo rơ-moóc BKS 73R - 003.36 mang lo go Công ty Hải Sơn do tài xế Doãn Văn Thiện (sinh năm 1986, trú Quảng Bình) điều khiển lưu thông trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi về phía trạm thu phí phía Bắc Quảng Ngãi (Km124), lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại thời điểm này, tài xế Thiện không có giấy phép lái xe. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Kết quả kiểm tra cho thấy, phương tiện này vượt tải trọng cho phép của cầu đường gần 80%, vượt tải trọng cho phép của cầu đường hơn 92% và vượt khối lượng kéo theo của ô tô gần 99%. Dù chở hàng siêu trọng nhưng tài xế không có giấy phép lưu hành hàng siêu trọng, trong khi đó, chỉ có giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn đường bộ.

Đại Thắng