Đà Nẵng sẽ tạm dừng thi công hầm chui phía Tây cầu sông Hàn

10/09/2016 19:05

Đà Nẵng sẽ tạm dừng thi công hầm chui phía Tây cầu sông Hàn.

Đà nẵng sẽ tạm dừng thi công hầm chui phía tây cầu sông hàn
Nền đường Trần Phú đang được san lấp phục vụ đi lại trong dịp diễn ra ABG5.

Ông Lê Văn Lâm, GĐ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án) cho biết, lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng thi công trình hầm chui để tạo thuận lợi về giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5).

Hiện, đơn vị thi công đang san lại nền đường Trần Phú, sau đó sẽ tiến hành tháo rào chắn cho người dân di chuyển. Đến sau ngày 5/10, khi ABG5 bế mạc, công trình tiếp tục được triển khai.

Trước đó, nhằm giải quyết ùn tắc tại nút giao Trần Phú – Lê Duẩn (bờ Tây cầu sông Hàn) và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, UBND TP Đà Nẵng đã khởi công dự án hầm chui từ ngày 7/9.

Ngay sau Quốc khánh 2/9, đơn vị điều hành dự án đã phối hợp Công an TP, Công an quận Hải Châu, Sở GTVT, TTGT, nhà thầu thi công… tiến hành ngăn đường, phân luồng giao thông từ 22h ngày 6/9 phục vụ thi công.

Trong những ngày qua, các đơn vị tham gia đã nỗ lực, trách nhiệm trong tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông, đặc biệt vào giờ cao điểm. Việc ùn tắc do ngăn đường vẫn còn diễn ra cục bộ tại các hướng được phân luồng.

“Thời gian tạm dừng thi công này, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án phân luồng giao thông mới để giảm thiểu tối đa ùn tắc, cố gắng tạo thuận lợi trong di chuyển cho người dân” – ông Lâm cho hay.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, những ngày qua, ô tô bị cấm lưu thông qua cầu sông Hàn. Riêng xe máy được phân luồng qua các hướng khác. UBND TP Đà Nẵng đã ban hành phương án lưu thông mới tránh công trường, thông báo rộng rãi đến người dân.

ABG5 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24/9 – 5/10. Dự kiến có khoảng 4.600 HLV, VĐV đến từ 45 đoàn thể thao các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á sẽ đến Đà Nẵng. Các VĐV tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Đoàn Việt Nam tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu. Mục tiêu của đoàn Việt Nam ở ABG5 là xếp trong tốp dẫn đầu, so với vị trí thứ 5 tại ABG4 diễn ra tại Phuket, Thái Lan năm 2014.

>>>>> Xem thêm clip Trải nhiệm hầm chui giúp xóa ùn tắc trước ngày thông xe:

Tấn Việt