Đà Nẵng: Nhiều người dân thắc mắc lỗi vượt đèn vàng

01/08/2016 21:04

Ngày 1/8, CSGT Đà Nẵng ra quân xử phạt các lỗi vi phạm giao thông theo Nghị Định 46.

Đà Nẵng: Nhiều người dân thắc mắc lỗi vượt đèn vàng 1
CSGT Đà Nẵng chốt chặn tại các nút giao có đèn tín hiệu. Ảnh: Tấn Việt.

Ghi nhận tại 1 số điểm chốt chặn, công tác xử phạt lỗi vi phạm diễn ra bình thường. Đối với những quy định mới, CSGT vừa xử phạt vừa kết hợp tuyên truyền đến từng người vi phạm.

Trung tá Trần Việt Hòa, Đội trưởng Đội CSGT Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, nhiều người dân thắc mắc với lỗi vượt đèn vàng xử lý như đèn đỏ. “Người dân nói đèn vàng với đèn đỏ xử phạt như nhau là vô lý. Cán bộ làm việc đã lường trước và giải thích quy định đã được Bộ GTVT nghiên cứu kỹ lưỡng trên các cơ sở khoa học và thực tiễn nên phải thực hiện nghiêm” – Trung tá Hòa nói.

Tại quận Liên Chiểu, Thượng úy Trần Viết Chinh, Đội phó Đội CSGT của quận cho biết, nhiều lỗi vi phạm tăng nặng mức phạt nên cán bộ vừa làm vừa giải thích, có trường hợp phải mở Nghị định 46 ra để thuyết phục người dân.

"Một điểm mới của Nghị định 46 là mức phạt thấp thì CSGT không cần lập biên bản mà trực tiếp ra quyết định xử phạt hành chính tại chỗ. Sau đó, CSGT sẽ mang tiền nộp kho bạc giúp người dân" - Thượng úy Chinh cho hay.

Theo Trung tá Phan Văn Thương, Phó trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, từ đầu tháng 7, đơn vị đã tổ chức tập huấn cho tất cá cán bộ về Nghị Định 46. Ngày đầu xử phạt theo Nghị định mới, Phòng chưa ghi nhận trường hợp nào bị người dân phản ứng mạnh. Tinh thần chung là vừa làm vừa tuyên truyền, giải thích nhưng vẫn phải đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

 >>Xem thêm video Tọa đàm về quy định mới trong xử phạt giao thông:

Tấn Việt