Đà Nẵng: Lọt "mắt thần" camera, 65 người nộp tiền “phạt nguội” giao thông

15/11/2016 16:40

CSGT Đà Nẵng cho biết đã có 65 người vi phạm TTATGT đến ký biên bản, nộp tiền “phạt nguội” qua camera.

Đà Nẵng: Lọt
Quan sát camera tại trụ sở Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Việt

Theo số liệu từ Tổ giám sát xử lý vi phạm (PC67 Đà Nẵng), trong 10 ngày đầu triển khai “phạt nguội” qua camera (1/11 – 10/11), đơn vị phát hiện 431 trường hợp vi phạm. Trong đó có 279 trường hợp chạy quá tốc độ, 152 trường hợp vượt đèn đỏ.

Ngoài 10 trường hợp được Tổ giám sát xử lý vi phạm thông báo nhanh cho lực lượng TTKS trên đường đón lõng xử phạt, số còn lại (421 trường hợp) được gửi giấy thông báo về tận nhà. Thống kê đến nay có 65 trường hợp đến xử lý "phạt nguội".

Đại úy Võ Tuấn Nhân, Tổ trưởng Tổ giám sát xử lý vi phạm cho biết: ban đầu một số tài xế, chủ xe có phản ứng nhưng trước hình ảnh, tư liệu được hệ thống giám sát camera lưu lại, tất cả đều tâm phục khẩu phục, ký biên bản vi phạm giao thông và nộp phạt.

“Nhiều tài xế nói rằng họ đã biết trên đường có camera phạt nguội nhưng vẫn chủ quan. Sau lần đầu bị phạt, chắc chắn khi tham gia giao thông, tài xế phải nghiêm túc hơn trong việc chấp hành pháp luật về TTATGT”- Đại úy Nhân nói.

Trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Phan Văn Thương – Phó Phòng PC67 Đà Nẵng cho biết đơn vị phối hợp tốt với Sở GTVT, Công an TP và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn để tiến hành các biện pháp xử lý vi phạm; đảm bảo không bỏ lọt xe nào.

“Từ hình ảnh camera, lực lượng phối hợp nhanh với Sở GTVT để lấy thông tin chủ xe, xuất phiếu phạt về tận nơi cư trú. Sau 3 lần nhận thông báo (tối đa 30 ngày – PV) mà tài xế chưa đến trình diện, đơn vị sẽ chuyển thông tin đến các nơi nhằm kiểm tra, buộc nộp phạt khi tài xế mang xe đi đăng kiểm lại hoặc đến Công an TP cấp lại chứng nhận đăng ký xe” – Trung tá Thương cho hay.

Xem thêm clip Chủ phương tiện vi phạm sẽ bị CSGT truy phạt nguội đến cùng:

Tấn Việt