Đà Nẵng: Đường thông, vi phạm giảm nhờ "siết" xe tải trọng lớn

11/10/2019 20:43

Giải pháp điều tiết các loại xe tải và xe khách vào trung tâm thành phố giúp giảm ùn tắc và vi phạm pháp luật ATGT.

Đà Nẵng: Đường thông, vi phạm giảm nhờ
Giải pháp điều tiết các loại xe tải và xe khách vào trung tâm thành phố giúp giảm ùn tắc và vi phạm pháp luật ATGT.

Chiều 11/10, Ban ATGT TP. Đà Nẵng cho biết, sau 1 tháng thực hiện chủ trương của UBND TP về điều tiết các loại xe tải và xe khách trên 30 chỗ ngồi vào trung tâm thành phố, tình hình giao thông khu vực trung tâm thành phố đã có chuyển biến tích cực.

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT TP, trong 1 tháng qua, các lực lượng chức năng vừa ra quân tuyên truyền, hướng dẫn, vừa kiên quyết xử lý các vi phạm theo chủ trương của UBND TP. Từ kết quả xử lý cho thấy, vi phạm giảm đáng kể, các loại phương tiện bị hạn chế (xe tải, xe khách trên 30 chỗ ngồi) chấp hành nghiêm chỉnh quy định về trật tự ATGT, đảm bảo tốt cho các loại phương tiện di chuyển trong giờ cao điểm trên địa bàn.

Thống kê trong hơn 1 tháng qua, các lực lượng chức năng đã xử lý 24 trường hợp, thu tiền phạt 24 triệu đồng, tước 24 GPLX; trong đó, có 14 trường hợp ô tô khách trên 30 chỗ ngồi, 10 trường hợp ô tô tải. Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT TP. Đà Nẵng đã gửi thông báo tới 69 trường hợp vi phạm để tiến hành xử phạt nguội.

Ông Cường nhìn nhận, nhờ giải pháp này tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ giảm mạnh, nhất là trong giờ cao điểm. Đồng thời, hạn chế việc dừng, đỗ xe sai quy định, tạo thông thoáng cho các tuyến đường.

Trong quá trình triển khai thực hiện giải pháp, các ngành GTVT, các lực lượng chức năng đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân. Các doanh nghiệp vận tải khách, ô tô tải đều đã chấp hành nghiêm chủ trương chung của UBND TP. Đà Nẵng.

Đại Khải