Đà Nẵng: 10 ngày đầu ra quân, xử phạt gần 500 trường hợp mô tô vi phạm ATGT

29/10/2019 16:23

Chỉ trong 10 ngày ra quân, lực lượng CSGT TP. Đà Nẵng đã xử lý gần 500 trường hợp mô tô, xe máy vi phạm pháp luật ATGT.

Đà Nẵng: 10 ngày đầu ra quân, xử phạt gần 500 trường hợp mô tô vi phạm ATGT 1
Chỉ trong 10 ngày ra quân, lực lượng CSGT TP. Đà Nẵng đã xử lý gần 500 trường hợp mô tô, xe máy vi phạm pháp luật ATGT.

Chiều 29/10, Phòng CSGT (Công an TP. Đà Nẵng) cho biết, sau 10 ngày ra quân TTKS, xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy vi phạm pháp luật ATGT trên địa bàn TP. Đà Nẵng, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính 484 trường hợp.

Thiếu tá Hồ Thanh Hiền, Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn (phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng), cho biết, qua thống kê, tổng hợp các lỗi vi phạm của các trường hợp lập biên xử lý hành chính, thì lỗi vi phạm về pháp luật ATGT là đi không đúng làn đường, mô tô không lắp gương chiếu hậu, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng điện thoại di động trong khi điều khiển, đi trên hè phố...

Đà Nẵng: 10 ngày đầu ra quân, xử phạt gần 500 trường hợp mô tô vi phạm ATGT 2
Các lỗi vi phạm bị lập biên bản xử phạt hành chính chiếm phần lớn là không có gương, không đi đúng làn đường, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng điện thoại di động...

Theo số liệu của phòng CSGT TP. Đà Nẵng, trong 10 ngày (19/10-29/10), trong số 484 trường hợp người điều khiển mô tô, xe máy bị lập biên bản xử phạt hành chính, có 128 trường hợp phương tiện không có gương, 105 trường hợp không đi đúng làn đường, 80 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 49 trường hợp sử dụng điện thoại di động, 44 trường hợp không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, 35 trường hợp đi trên hè phố, 21 trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn, 14 trường hợp đi ngược chiều, 6 trường hợp chở hàng cồng kềnh, 2 trường hợp biển số sai quy định.

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT TP. Đà Nẵng, cho hay: Thời gian qua, số vụ TNGT xảy ra liên quan đến người và phương tiện mô tô, xe máy khá nhiều. Một trong những nguyên nhân cơ bản là do người điều khiển mô tô, xe máy không chấp hành tốt các quy định về luật pháp ATGT. Đợt tuần tra xử lý cao điểm làn này nhằm mục đích lập lại TTATGT đối với phương tiện mô tô, xe máy trên toàn địa bàn thành phố.

Đại Thắng