Cứu sống 1 thủy thủ sau 15 tiếng rơi xuống biển

19/07/2016 21:56

Thuyển viên Nguyễn Đăng Quyết đã được cứu sống sau gần 15 giờ rơi xuống biển.

Cứu sống 1 thủy thủ sau 15 tiếng rơi xuống biển 1

Vị trí thuyền viên Nguyễn Đăng Quyết bị rơi xuống biển (phần ghim vàng)

Theo tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN, vào lúc 9 giờ 50’ ngày 19/7, Trung tâm nhận được thông tin thủy thủ Nguyễn Đăng Quyết (sinh ngày 25/9/1990, quê quán Phú Thọ) của tàu Mỹ An (Chủ tàu là CTCP Vận tải biển Vinaship), đang chở ngô rời, hành trình từ Bangkok, Thái Lan đến Cebu, Philippines thì không thấy ở trên tàu.

Lần cuối các thuyền viên nhìn thấy anh Quyết là vào lúc 23 giờ 30’ (giờ Việt Nam) ngày 18/7, ở vị trí 11 độ 50 phút 66 Vĩ độ bắc 122 độ 58 phút 26 Kinh độ Đông thuộc vùng biển Sibuyan, Philippines.

Tàu Mỹ An đã lập tức quay lại để tìm kiếm anh Quyết, đồng thời phát bản tin cấp cứu yêu cầu các tàu gần đó hỗ trợ tìm kiếm, nhưng không có kết quả.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên lạc với Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines đề nghị phía bạn phối hợp hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên Nguyễn Đăng Quyết.

Theo đề nghị của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, Cơ quan tìm phòng vệ bờ biển Philippines đã triển khai ngay các hành động tìm kiếm, cứu nạn.

Đến 14 giờ 16’ ngày 19/7, Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines thông báo đã cứu vớte được 1 người có Quốc tịch Việt Nam nghi là thuyền viên của tàu Mỹ An.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đề nghị Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines tiến hành xác minh nạn nhận được cứu có phải là thuyền viên Nguyễn Đăng Quyết tàu Mỹ An hay không, đồng thời đề nghị phía bạn chăm sóc cho thuyền viên Việt Nam được cứu.

Đến 15 giờ 56’ ngày 19/7, Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines xác nhận thuyền viên Việt Nam được cứu sống là Nguyễn Đăng Quyết, 26 tuổi của tàu Mỹ An. Hiện thuyền viên Nguyến Đăng Quyết đang được cơ quan chức năng Philippines chăm sóc. Ngay sau khi nhận được thông tin xác nhận của Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines, Trung tâm đã thông báo cho CTCP Vận tải biển Vinaship biết để cùng phối hợp đưa thuyền viên Quyết về Việt Nam.

Thiện Anh