Cứu chữa kịp thời ngư dân bị nạn trên biển Vũng Tàu

20/02/2017 07:30

Lãnh đạo Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải VN (VNMRCC) vừa đến Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu...

Cứu chữa kịp thời ngư dân bị nạn trên biển Vũng Tàu 1

Lãnh đạo Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải VN (VNMRCC) thăm hỏi và trao quà cho các thuyền viên tại bệnh viện

Lãnh đạo Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải VN (VNMRCC) vừa đến Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm hỏi, tặng quà các thuyền viên bị thương của tàu cá BV 94157TS do nổ bình gas ngày 17/2.

Trước đó, lúc 1h sáng 17/2, tàu cá BV 94157TS hoạt động tại khu vực biển Vũng Tàu đã bị nổ bình gas. Vị trí bị nạn cách mũi Vũng Tàu khoảng 32 hải lý, trên tàu có 13 thuyền viên.

VNMRCC đã phát thông báo hàng hải cho các tàu hoạt động trong khu vực tiến hành trợ giúp khẩn cấp, điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 272 từ Vũng Tàu và tàu SAR 413 từ khu vực Côn Đảo đến hiện trường cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu cá Hồng Ngọc hoạt động tại khu vực hiện trường đã cứu được 12 người trên tàu, còn một người chưa được tìm thấy. Lúc 12h, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 272 đã tiếp nhận 12 thuyền viên từ tàu Hồng Ngọc. Các bác sỹ đi cùng trên tàu cứu nạn đã tiến hành sơ, cấp cứu cho các nạn nhân. Trong số 12 thuyền viên được cứu, có 6 người bị thương nặng, trong đó một người bị bỏng toàn thân.

Qua khai thác thông tin ban đầu, tàu cá BV 94157TS bị nổ bình gas không rõ nguyên nhân, gây cháy dữ dội, thuyền viên tiến hành dập lửa, một số người bị thương, bị bỏng, hai thuyền viên bị rơi xuống biển, nhưng chỉ một người sau đó được vớt lên tàu.

Đến 14h ngày 17/2, tàu SAR 272 đã đưa 12 người bị nạn về cầu cảng Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải khu vực III, chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu. Đến nay, được sự quan tâm cứu chữa của y, bác sỹ, sức khỏe các thuyền viên đã dần hồi phục. 

Thiện Anh