Cựu chiến binh Việt Nam sẵn sàng tiếp ứng bảo đảm ATGT

18/08/2016 11:10

Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã phát động phong trào tham gia bảo đảm ATGT năm 2016.

cựu chiến binh việt nam sẵn sàng tiếp ứng bảo đảm atgt

Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang và Báo Giao thông trao phần quà cho các hộ gia định Cựu chiến binh có nạn nhân TNGT và hoàn cảnh khó khăn trong buổi lễ phát động tham gia bảo đảm ATGT của Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Sáng 18/8, tại tỉnh Tuyên Quang, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ phát động phong trào "Cựu chiến binh Việt Nam tham gia bảo đảm ATGT năm 2016".

Tại lễ phát động, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội CCBVN cho biết, qua thực tiễn hoạt động, Hội Cựu chiến binh các cấp đã xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm đảm TTATGT, tiêu biểu như: “Đoạn đường, tuyến phố CCB tự quản”, “Đội tình nguyện hướng dẫn ATGT”, “Bến đò cầu phao CCB an toàn, kiểu mẫu”, “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”... Ở nhiều nơi, các hội viên CCB đã gương mẫu đóng góp hàng chục tỷ đồng, hàng triệu mét vuông đất để xây dựng cầu cống, mở rộng đường giao thông nông thôn, xóa cầu khỉ, bê tông hóa đường thôn ấp, bản làng, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự ATGT” và xây dựng văn hóa giao thông đã được các cấp Hội từ Trung ương tới cơ sở triển khai toàn diện, chặt chẽ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo, góp phần tuyên truyền, vận động hội viên CCB và nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT. Nhiều tỉnh thành Hội đã thực hiện được mục tiêu không có hội viên CCB bị chết hoặc bị thương vì TNGT do lỗi chủ quan của bản thân gây ra.

Trung tướng Phùng Khắc Đăng phát động: “Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch Năm ATGT 2016 của Ủy ban ATGT Quốc gia với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát động phong trào toàn Hội phong trào “CCBVN tham gia bảo đảm TTATGT” với nhiệm vụ tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân tự giác chấp hành nghiêm pháp luật TTATGT, xây dựng văn hóa giao thông; Góp phần giảm thiểu TNGT từ 5 – 10% trên cả 3 tiêu chí, giảm các vụ ùn tắc giao thông tại Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh...”

cựu chiến binh việt nam sẵn sàng tiếp ứng bảo đảm atgt

Ông Khuất Việt Hùng trao mũ bảo hiểm cho các hội viên Hội CCB Việt Nam

Phát biểu tại lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức hiệu quả cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn TTATGT” và xây dựng văn hóa giao thông đã được các cấp Hội từ Trung ương tới cơ sở triển khai toàn diện, chặt chẽ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo. Trọng tâm là tuyên truyền, vận động hội viên Cựu chiến binh và nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT.

Nhiều tỉnh thành đã thực hiện được mục tiêu không có CCB tử vong vì TNGT, xây dựng các mô hình phù hợp, hiệu quả như: “Tổ CCB tự quản vì ATGT”, “Câu lạc bộ nữ CCB không có chồng con vi phạm luật giao thông”, “Đội tình nguyện hướng dẫn ATGT”, “Chi hội CCB tự quản về an ninh trật tự gắn với ATGT trên địa bàn”, “Đội tình nguyện cứu nạn ATGT”, “Điện sáng từ làng”, “Hiến đất làm đường GTNT”... hình ảnh người CCB tham gia hướng dẫn giao thông đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong xã hội.

Lễ phát động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia bảo đảm trật tự ATGT năm 2016” nhằm tăng cường công tác giáo dục , tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành quy định về trật tự ATGT đối với CCB, thanh niên và học sinh. Đồng thời, thông qua hình ảnh, tính kỷ luật, gương mẫu của các đồng chí CCB để lan tỏa tới cộng đồng xã hội và nhân dân trên cả nước về tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giao thông an toàn của nước ta hiện nay.

cựu chiến binh việt nam sẵn sàng tiếp ứng bảo đảm atgt

Đoàn đại biểu dâng hương tại nhà thơ Bác Hồ (TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang)

Ông Khuất Việt Hùng đề nghị các bác Cựu chiến binh luôn đi đầu, nêu gương của “anh bộ đội cụ Hồ” cùng thực hiện vận động những người xung quanh bằng những hành động rất cụ thể như: Đã uống rượu bia – Không lái xe; Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Không phóng nhanh, vượt ẩu; Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe; Bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông... để chung tay xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn, thân thiện hơn.

Cũng tại buổi lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Đỗ Nga Việt tặng quà cho 10 gia đình CCB có nạn nhân TNGT và hoàn cảnh khó khăn trích từ Quỹ xã hội – từ thiện Công đoàn GTVT.

Ông Nguyễn Văn Hường, Phó Tổng Biên tập Báo Giao thông cũng đã trao 10 phần quà trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông cho 10 gia đình CCB có nạn nhân TNGT và hoàn cảnh khó khăn.

“Cán bộ, nhân viên Báo Giao thông xin bày tỏ sự tri ân đối với các đồng chí CCB trong chiến tranh đã không tiếc xương máu chiến đấu để giành độc lập, tự do cho đất nước. Trong thời bình các bác lại là những người đi tiên phong trong trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, đem lại sự bình an cho nhân dân. Báo Giao thông sẽ tích cực đồng hành cùng Hội CCB Việt Nam, các hội viên tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo phục pháp luật về ATGT với mục tiêu tính mạng con người là trên hết”.

Cùng ngày, đoàn đại biểu đã đi dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ ở TP. Tuyên Quang.

Hữu Tuấn

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: