Cuối tuần, cấm các loại xe ra vào đường Nguyễn Huệ

08/05/2015 07:17

Để phục vụ người đi bộ, vào thứ bảy chủ nhật hàng tuần, TPHCM sẽ cấm tất cả xe ra vào đường Nguyễn Huệ

Cuối tuần, cấm các loại xe ra vào đường Nguyễn Huệ 1
TP sẽ điều chỉnh thời gian phun nước nghệ thuật ở phố đi Nguyễn Huệ thay vì mở hàng ngày như thời gian vừa qua

Sở GTVT TPHCM cho biết, để phục vụ người dân đi bộ tham quan thưởng lãm vào buổi tối cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật), bắt đầu từ ngày 9/5 từ 19h-23h, Sở GTVT sẽ cấm tất cả các loại xe đi vào phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo Sở GTVT, sau khi báo chí phản ánh về tình trạng trẻ em tắm, nô đùa ở đài phun nước nghệ thuật trong phố đi bộ Nguyễn Huệ gây dư luận không tốt, Sở đã chỉ đạo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 điều chỉnh tự động thời gian phun nước nghệ thuật.

Cụ thể, từ 9h-12h và 13h-16h, cứ hai tiếng một lần vòi phun nước sẽ hoạt động trong thời gian 15 phút. Và từ 19h-23h, cứ sau 1 tiếng vòi phun nước sẽ trình chiếu trong 15 phút. Lực lượng thanh niên xung phong sẽ được bố trí tại khu vực hồ phun nước để nhắc nhở không cho tắm ở vòi phun nước.

Ngoài ra TP cũng đã chỉ đạo quận 1 tăng cường kiểm tra xử lý tuyệt đối không cho phép kinh doanh buôn bán, làm dịch vụ, đậu xe trên lòng lề đường, vỉa hè ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (chỉ cho phép dừng xe có thời hạn); tổ chức camera quan sát để xử phạt nguội.

Đỗ Loan