Cuối tháng 12/2017, trao giải thưởng “Vô lăng vàng”

30/11/2017 06:07

Sau 4 năm phát động và trao giải, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm của các đơn vị kinh doanh vận tải...

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, năm 2017 là năm thứ 5 Ủy ban ATGT Quốc gia, Báo Giao thông, kênh VOV Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đơn vị liên quan và nhà tài trợ tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các DN vận tải, HTX vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT.

“Sau 4 năm phát động và trao giải, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe chuyên nghiệp cả nước. Điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng”, ông Thái nói và cho biết, qua giải thưởng, sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của đội ngũ lái xe, DN vận tải nói riêng và toàn dân nói chung trong việc chấp hành pháp luật TTATGT, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5-10% theo Nghị quyết của Quốc hội.

Tiêu chí giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2017 không khác nhiều so với năm 2016. Để được trao giải “Vô lăng vàng”, các lái xe phải đáp ứng các tiêu chí là không xảy ra TNGT, tính từ ngày 1/1 - 15/11/2017; Không gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong 2 năm 2015 và 2016; Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, không bị xử phạt do vi phạm Luật GTĐB trong năm. Bên cạnh đó, lái xe đáp ứng, tiêu chí số km lái xe an toàn mức 30.000km/năm.

Ngoài ra, trong năm 2017, lái xe phải có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác đảm bảo TTATGT, tham gia cứu người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt; đạo đức tốt, là tấm gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, người thân, xã hội bảo đảm TTATGT.

Căn cứ vào các tiêu chí này, người tham gia giao thông, các tổ chức, lái xe, các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, các cơ quan truyền thông báo chí trên cả nước có thể phản ánh, giới thiệu và tự ứng cử danh hiệu “Vô lăng vàng” gửi về Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” cho các lái xe và giải cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao thêm một số giải phụ cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm xét thưởng.

Theo kế hoạch, lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 5 năm 2017 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12/2017 tại Hà Nội. Lễ trao giải được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trần Duy