Cuối tháng 10/2016 thi lái xe ô tô giỏi toàn ngành GTVT

15/09/2016 17:21

Dự kiến Hội thi lái xe ô tô giỏi toàn ngành GTVT sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2016.

cuối tháng 10/2016 thi lái xe ô tô giỏi toàn ngành gtvt

Dự kiến Hội thi lái xe ô tô giỏi toàn ngành GTVT sẽ được tổ chức tại Hà Nội

Công đoàn GTVT Việt Nam và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam vừa xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016. Đối tượng đủ điều kiện dự thi là cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ lái xe chuyên nghiệp có giấy phép lái xe (GPLX) hạng B2, C, E, có trong danh sách trích ngang đang công tác tại các cơ quan, đơn vị đến thời điểm đăng ký dự thi. Ngoài việc phải có GPLX hợp lệ, các lái xe phải đảm bảo chưa từng gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, gương mẫu, có sức khoẻ tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Mỗi đoàn dự thi tối thiểu có 3 thí sinh, tối đa có 6 thí sinh và mỗi đoàn tối thiểu phải tham gia dự thi ở một hạng xe.

Để hướng tới Hội thi toàn ngành, Ban ATGT các tỉnh, Sở GTVT và Công đoàn ngành GTVT địa phương sẽ tổ chức thi ở cấp cơ sở để lựa chọn các thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi toàn ngành. Các cấp cơ sở phải tổ chức xong hội thi trước ngày 10/10/2016 và gửi danh sách đăng ký tham dự Hội thi toàn ngành trước 12/10/2016.

Hội thi cấp ngành dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng 10/2016 tại Hà Nội và thi ở 3 hạng lái xe B2, C và hạng E với các bài thi là bộ đề 450 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp GPLX ô tô và thực hiện 10 bài thi liên hoàn trên sân theo sơ đồ dưới sự giám sát của Ban tổ chức và chấm điểm của Ban giam khảo. Ngoài ra, các thi sinh sẽ tham gia phần thi ứng xử văn hoá giao thông qua hình thức bốc thăm, trả lời câu hỏi.

Ban tổ chức Hội thi cấp ngành cho biết, sẽ trao nhiều giải thưởng cùng với chứng nhận và cờ lưu niệm cho các tập thể, cá nhân có điểm thi cao.

Ngọc Anh