Cùng nhau hành động có trách nhiệm vì An toàn giao thông

04/01/2019 10:45

Thường trực Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2019, đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT.

Cùng nhau hành động có trách nhiệm vì An toàn giao thông 1

Lãnh đạo UBND TP thực hiện nghi thức phát động Lễ ra quân

Sáng 4/1, Thường trực Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách người đi xe mô tô, xe máy” và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019 trên địa bàn TP.

Cùng nhau hành động có trách nhiệm vì An toàn giao thông 2

Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành và đông đảo lực lượng cán bộ, thanh niên, học sinh, người dân tham dự lễ

Hoạt động này nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp trong nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Tạo động lực mạnh mẽ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, góp phần kiềm chế và kéo giảm TNGT từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2018.

Cùng nhau hành động có trách nhiệm vì An toàn giao thông 3

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP, năm 2018, công tác đảm bảo trật tự ATGT của TP chưa đạt được tiêu chí đề ra, TNGT chưa được giải quyết một cách kịp thời và bền vững và có chiều hướng gia tăng. Năm 2018 đã xảy ra 104 vụ, làm chết 110 người, làm bị thương 37 người so với năm 2017 tăng cả về số vụ (9 vụ), số người chết (9 người).

Cùng nhau hành động có trách nhiệm vì An toàn giao thông 4

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao cờ ra quân cho đại diện lực lượng chức năng bảo đảm trật tự ATGT

Với quyết tâm phấn đấu kiềm chế và kéo giảm từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông; huy động các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý, các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán 2019. Trong đó, cần tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT như phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia, không làm chủ tốc độ, vượt đèn đỏ, chạy sai làn đường, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng cho phép; chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại các tuyến giao thông khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa là địa bàn có TNGT tăng cao trong năm 2018; tập trung xử lý, khắc phục các điểm đen; siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trong phương tiện; kiểm tra xử lý vi phạm, giải tỏa và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ; kiểm tra, xử lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không đủ điều kiện tharn gia giao thông (xe hết niên hạn sử dụng, xe độ chế…); xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lề đường, lập lại trật tự và văn minh đô thị.

Cùng nhau hành động có trách nhiệm vì An toàn giao thông 5

Đoàn xe diễu hành tuyên truyền trật tự ATGT trên địa bàn TP

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, triển khai đồng bộ các giải pháp kiềm chế, kéo giảm TNGT đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn TP.

“Bên cạnh nỗ lực của các cấp, các ngành, tôi đề nghị nhân dân trên địa bàn TP hưởng ứng, vận động người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, cùng nhau hành động có trách nhiệm với chính mình, gia đình, người thân, bạn bè và toàn xã hội, chủ động phòng ngừa và hạn chế nguy cơ xảy ra TNGT đến mức thấp nhất”, ông Trương Quang Hoài Nam kêu gọi.