Cục trưởng CSGT Vũ Đỗ Anh Dũng: “Lấy lại thương hiệu cho Nghị định 100”

13/05/2020 07:40

Việc thực hiện đợt cao điểm lần này nhằm lấy lại “thương hiệu” cho Nghị định 100, vốn đã được thực hiện rất nghiêm thời gian qua.

Cục trưởng CSGT Vũ Đỗ Anh Dũng: “Lấy lại thương hiệu cho Nghị định 100” 1
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông

Chiều 12/5 trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục CSGT (Bộ Công an) cho rằng, sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, các phương tiện giao thông được phép hoạt động trở lại thì việc vi phạm Luật Phòng chống tác hại của rượu bia; Nghị định số 100 của người tham gia giao thông đang có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, tình trạng chống người thi hành công vụ và đua xe trái phép diễn ra tại nhiều nơi, gây bức xúc trong dư luận.

“Trước đây, khi thực hiện cao điểm về Nghị định 100 tại các nhà hàng, quán bia, người dân không nhiều như bây giờ, ngay cả trong các sinh hoạt bình thường. Và dư luận cũng đã lên tiếng Nghị định 100 hình như đang bị trùng xuống”, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng nhấn mạnh và cho biết, để chấn chỉnh tình trạng trên, Cục CSGT đã có kế hoạch chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, bắt đầu từ ngày 15/5; tăng cường lực lượng, tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Để kế hoạch đạt hiệu quả cao, Cục CSGT đã yêu cầu trưởng phòng CSGT công an các địa phương cần tham mưu cho Ban giám đốc, chỉ đạo lực lượng CSGT từ phòng đến cấp huyện phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác như cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự - phản ứng nhanh, cảnh sát hình sự, công an cơ sở... tổ chức lực lượng thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động; Sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, để xử lý các đối tượng vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý...

“Việc thực hiện đợt cao điểm lần này không chỉ nhằm mục đích lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực giao thông đường bộ mà còn lấy lại “thương hiệu” cho Nghị định 100, vốn đã được thực hiện rất nghiêm thời gian qua”, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng nói.

Văn Huế

Tin buồn

Báo Giao thông vô cùng thương tiếc báo tin: