Cục CSGT tổ chức thi sáng tác khẩu hiệu ATGT

06/09/2017 13:31

Cuộc thi "Doraemon với An toàn giao thông tại Việt Nam" nhận phiếu dự thi từ hôm nay (6/9) đến hết 31/10/2017.

cục csgt tổ chức thi sáng tác khẩu hiệu atgt

Cuộc thi sáng tạo khẩu hiệu tuyên truyền ATGT cho học sinh lần thứ 2 nằm trong Chương trình Doraemon với ATGT

Sáng 6/9, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông" năm 2017-2018. Đây là năm thứ 2 Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với báo Mainichi Nhật Bản tổ chức cuộc thi này. 

Nội dung thi là sáng tác khẩu hiệu (Slogan) ATGT có tác dụng tuyên truyền ATGT đối với trẻ em, học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và tác động đến ý thức chấp hành ATGT của cộng đồng. Chủ đề thi gồm 2 loại: khẩu hiệu dành cho học sinh tiểu học và khẩu hiệu dành cho học sinh cấp trung học cơ sở trở lên. Khẩu hiệu phải được viết bằng tiếng Việt, dài tối đa 20 từ. Đối tượng dự thi là người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam, gồm cả học sinh và phụ huynh, một người có thể gửi nhiều khẩu hiệu dự thi.

Ban tổ chức cho biết, có 10 giải thưởng cho khẩu hiệu tuyên truyền ATGT cho học cấp tiểu học (1 giải xuất sắc trị giá 2 triệu đồng, 9 giải trị giá 1 triệu đồng); 10 giải dành cho khẩu hiệu tuyên truyền ATGT cấp trung học cơ sở trở lên, mức thưởng cũng tương tự nhóm tiểu học. Sau khi cuộc thi kết thúc, 2 khẩu hiệu được trao giải xuất sắc sẽ được in thành áp phích hoặc trên đồ dùng học sinh để tuyên truyền ATGT. 

cục csgt tổ chức thi sáng tác khẩu hiệu atgt

Phiếu dự thi có thể thực hiện trực tuyến hoặc gửi bản giấy đến Ban tổ chức

Ban tổ chức bắt đầu nhận phiếu dự thi từ 6/9 đến hết ngày 31/10/2017 và công bố kết quả, trao giải trong tháng 1/2018. Người dự thi có thể gửi phiếu dự thi bằng hình thức trực tuyến qua các website: www.antoangiaothong.com.vn (mục Doraemon với ATGT", WWW.csgt.vn; viết vào phiếu dự thi trên tờ rơi hoặc viết, đánh máy theo mẫu dự thi và gửi đến Văn phòng liên lạc Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" (Công ty bảo hiểm UNIC, số 2 Ngô Quyền, Hà Nội).

Ngoài cuộc thi trên, chương trình "Doraemon với ATGT" đã tổ chức 35 buổi học ngoại khóa cho học sinh tiểu học tại 5 địa phương: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Yên Bái. Trong các buổi học có sự xuất hiện của chú mèo máy Doraemon để tạo thu hút các học sinh tham gia.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm trước có hơn 24.000 khẩu hiệu dự thi, với giải nhất là khẩu hiệu: "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi" do một học sinh lớp 9 ở Bắc Kạn sáng tác. Khẩu hiệu này đã được in thành hơn 31.000 áp phích tuyên truyền cho học sinh.

Xem Video:

H.Lộc