Cục CSGT mở cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết

16/12/2016 11:16

Cục CSGT mở cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông.

cục csgt mở cao điểm bảo đảm trật tự atgt dịp tết

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát lệnh ra quân thực hiện cao điểm tại Hà Nội.

Sáng ngày 16/12, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông- trật tự xã hội dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu xuân năm 2017.

cục csgt mở cao điểm bảo đảm trật tự atgt dịp tết

Lãnh đạo ngành chức năng tham dự tại lễ ra quân tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ra quân, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó cục trưởng Cục CSGT cho biết, năm 2016 là năm thứ 4 liên tiếp tai nạn giao thông giảm cả 3 chỉ tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, số người chết đã giảm xuống 9.000 người, số người bị thương đã giảm dưới 20.000 người. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý trên 4,3 triệu trường hợp vi phạm giao thông.

Với mục tiêu phấn đấu hạn chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong đợt cao điểm (triển khai từ 16/12/2016- 16/2/2017), lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, chở quá tải trọng, vi phạm tốc độ, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật... Đồng thời đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

cục csgt mở cao điểm bảo đảm trật tự atgt dịp tết

Các địa phương tham dự lễ ra quân cao điểm tại Hà Nội.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, để thực hiện có hiệu quả cao điểm này, Cục CSGT thành lập ban chỉ huy chiến dịch, thành lập 9 đội công tác liên tuyến do các đồng chí lãnh đạo Cục trực tiếp chỉ huy. 

Xem thêm Video:

Văn Huế